รีบหาด่วน !! 8 สิ่งอัปมงคลที่ไม่ควรอยู่ในบ้าน รีบเช็ค รีบค้นดู ถ้าเจอแล้วโยนทิ้งทันที มีผลต่อชีวิตคุณ

 

บ้านเป็นที่พักอาศัยที่ต้องการทั้งศาสตร์และศิลป์ในการสร้างและรักษาถึงจะน่าอยู่ เราจึงปฏิเสธไม่ได้ที่จะมีการพึ่งพาในเรื่องของ “ฮวงจุ้ย” และความเชื่ออื่นๆ ด้วย และนี่ก็คือ 8 สิ่งที่บ้านไหนมีแล้วจะพบเจอแต่เรื่องไม่ดี ผิดฮวงจุ้ย คนในบ้านทะเลาะเบาะแว้งกันจนอาจถึงกับบ้านแตกได้ !! มาเช็คดูกันว่าบ้านคุณมีสิ่งต่อไปนี้รึเปล่า ถ้ามี รีบจัดการโยนทิ้งด่วน!!

1.นาฬิกาตาย
ในทางฮวงจุ้ยบอกเอาไว้ว่า ไม่ควรเก็บสิ่งของที่พังเสียหายเอาไว้ในบ้าน โดยเฉพาะนาฬิกาที่ตายแล้ว เพราะมันจะสื่อถึงการเสียชีวิต และอาจจะนำมาซึ่งการสูญเสียภายในบ้าน ถ้าไม่อยากโยนทิ้งก็รีบซ่อมซะ

2. ประตูสีดำ
แม้เทรนด์การแต่งบ้านด้วยประตูสีดำกำลังมาแรง แต่ในทางฮวงจุ้ยมันกลับหมายถึงประตูที่จะนำพามาซึ่งความโชคร้าย เป็นประตูที่คอยเปิดต้อนรับสิ่งไม่ดีให้เข้ามาในบ้าน ยกเว้นถ้าหน้าประตูบ้านหันไปทางทิศเหนือพอดิบพอดี ก็ไม่มีปัญหาอะไรที่น่ากังวล

3. กระจก
กระจกเป็นของใช้ที่จำเป็นชิ้นหนึ่งในบ้านเลยก็ว่าได้ แต่ในทางฮวงจุ้ยนั้น ไม่ว่าจะเป็นกระจกดีหรือกระจกแตก ก็ล้วนสื่อความหมายในทางลบทั้งสิ้น โดยมีความเชื่อกันมาว่ากระจกสามารถดูดวิญญาณทำให้คนในบ้านเจ็บไข้ได้ป่วยและล้มตายได้

 

4. ปฏิทินเก่า
ข้อนี้ไม่ได้หมายความถึงปฏิทินเก่าเพียงอย่างเดียว แต่ยังหมายถึงปฏิทินที่แสดงวัน เดือน และปี ที่ผิดไปจากปัจจุบันอีกด้วย เป็นการสะท้อนถึงเหตุการณ์ที่ผ่าน ๆ มาในอดีต ทำให้เกิดผลกระทบในทางลบกับชีวิตของคนในบ้าน

 

5. จาน-ชามแตก
ต่อให้เสียดายแค่ไหนก็ควรโยนทิ้ง เพราะการเก็บจาน-ชามที่แตกหรือชำรุดเสียหายเหล่านี้เอาไว้ในบ้านหรือกลับนำมาใช้งาน เท่ากับว่าเป็นการตอกย้ำและสะกดจิตใต้สำนึกของเราให้เปิดรับแต่เรื่องแย่ ๆ เข้ามาในชีวิตและบ้านของเราเอง

 

6. ต้นไม้มีหนาม
ต้นไม้มีหนามอย่าง ต้นไม้ตระกูลกระบองเพชรและพืชชนิดอื่น ๆ ยกเว้นกุหลาบนั้น ไม่ควรนำมาปลูกเอาไว้ในบ้าน หรือนำมาประดับตกแต่งภายในบ้านโดยเด็ดขาด เพราะตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าต้นไม้เหล่านี้นำมาซึ่งพลังงานด้านลบและความโชคร้าย

 

7. ต้นไม้ที่ตายแล้ว
หากคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเวลามากพอที่จะดูแลต้นไม้ก็ไม่ควรเลี้ยง เพราะถ้าปล่อยให้มันเหี่ยวแห้ง ขาดน้ำ และยืนต้นตายอยู่ภายในบ้าน ก็เท่ากับว่าเป็นการเปิดทางให้สิ่งไม่ดีและความโชคร้ายก้าวเข้ามาในชีวิต

 

8. ผนังสีเขียว
หลายคนอาจจะตกใจว่า สีเขียวเป็นสีธรรมชาติจะมีความหมายถึงสิ่งอัปมงคลได้อย่างไร ซึ่งต้องเท้าความไปในอดีตที่มีการนำสารหนูมาทาผนังให้เป็นสีเขียวและเมื่อผนังเริ่มแห้ง สารที่ทาไปจะปล่อยก๊าซพิษออกมาเพื่อฆ่าคน ดังนั้นจึงเกิดความเชื่อที่ว่าผนังสีเขียวเป็นผนังอัปมงคลนั่นเอง

 

หากจัดการโยนทิ้งหมดแล้วบ้านก็ยังไม่ดีขึ้น อาจจะเป็นไปได้ว่าคุณยังไม่ได้ปรับเรื่องอื่นๆ ด้วย เช่น นิสัยใจคอของคนอยู่อาศัยร่วมกัน, การปรับแต่งที่เข้ากับหลักสถาปนิก อย่างไรก็ดีก็ค่อยๆ พิจารณานำไปปรับใช้กันสุดแท้แต่สะดวกนะคะ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านและการนำไปใช้เสมอค่ะ