กินมากอาจถึงตาย ! โอรีโอ้ ที่กินทุกวันใส่ 4 อย่าง อันตราย!! นี้ลงไปด้วยหรอเนี้ย !!

กินมากอาจถึงตาย ! โอรีโอ้ ที่กินทุกวันใส่ 4 อย่าง อันตราย!! นี้ลงไปด้วยหรอเนี้ย !!

 

ย้อนไปในปี 2014 ยอดขายขนมโอริโอ้ทั่วโลกมีราคาอยู่ที่ 3.28 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งมากกว่าสามเท่าของธุรกิจคุกกี้แฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จ เป็นเวลามากกว่า 104 ปี ที่คุกกี้โอริโอ้ประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีมากกว่า 20 รสชาติ แต่ถึงแม้ว่าโอริโอ้จะได้รับความนิยมอย่างมาก แต่มันก็ไม่ใช่อาหารที่มีคุณภาพหรอก ซึ่งไม่มีใครรู้ว่า โอรีโอ้ ผสม 4 สิ่งอันตรายพวกนี้เข้าไปซึ่งกินบ่อยๆมันอาจถึงตายได้!!

 

 

 

1. น้ำเชื่อมข้าวโพดชนิดฟรักโทสสูง (High Fructose Corn Syrup)

น้ำเชื่อมข้าวโพดชนิดฟรักโทสสูงเป็นส่วนผสมหลักที่สามารถพบได้ในคุกกี้โอริโอ้ นักวิจัยพบว่ามันเป็นส่วนผสมที่สามารถพบได้น้อยที่สุดเช่นเดียวกับส่วนผสมที่สามารถพบได้ในโคเคน

นอกจากนี้มันยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีราคาถูกกว่าการผลิตจากน้ำตาลธรรมชาติ อาจกล่าวได้ว่าน้ำเชื่อมข้าวโพดชนิดฟรักโทสสูงเป็นที่ชื่นชอบในหมู่ผู้ผลิตที่หิวกระหายเงิน!! และเมื่อสิ่งนี้เข้าสู่ร่างกายมันจะทำให้เกิดโรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ โรคหัวใจ และโรคหลอดเลือด

 

2. ถั่วเหลืองเลซิติน (Soy Lecithin)

คุกกี้โอริโอ้เป็นแบบนั้นทั้งหมดจริงหรือไม่? สิ่งนี้สอดคล้องกับถั่วเหลืองเลซิติน เพราะปัญหาของมันเกิดขึ้นกับถั่วเหลืองเลซิตินนี่ล่ะค่ะ ต้องบอกก่อนว่า 93% เป็นพืชถั่วเหลืองดัดแปลงพันธุกรรม มีการศึกษาของรัสเซียสรุปว่า ถั่วเหลืองจีเอ็มโอจะเชื่อมโยงกับตายของทารก

มีการศึกษาเพิ่มเติมได้เชื่อมโยงเลซิตินจากถั่วเหลืองว่า สารสกัดนี้ส่งผลให้ ท้องอืด ท้องเสีย เป็นผดผื่นที่ผิวหนัง คลื่นไส้ ปวดท้องและความผิดปกติทางพฤติกรรม

 

3. วานิลลิน (Vanillin)

ภายในคุกกี้โอริโอ้มีส่วนผสมของวานิลา แต่ทางผู้ผลิตโอริโอ้ได้ปรุงแต่งรสชาติแทนวานิลลาจริงๆ เพราะวานิลลาแบบธรรมชาติมีราคาแพงเกินไป และที่เลวร้ายกว่านั้น วานิลลินหรือวานิลาชนิดปรุงแต่งนี้ก็ไม่ได้มีคุณค่าทางโภชนาการที่มีประโยชน์ แม้ว่าสิ่งนี้จะไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ แต่มันทำให้เกิดความผิดปกติต่อระบบทางเดินอาหารและไมเกรน

 

4. แคลเซียมฟอสเฟต (Calcium Phosphate)

การศึกษาพบว่าแคลเซียมฟอสเฟตเป็นสารเติมแต่งอาหารที่มีความเสี่ยงต่อสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดของความเสี่ยงทั้งหมด มันส่งผลต่อความเสียหายของหลอดเลือด

แคลเซียมฟอสเฟตกลุ่มอนินทรีย์ที่พบได้ในผลิตภัณฑ์อย่างเช่น คุกกี้โอรีโอ้ มีความแตกต่างจากสารอินทรีย์หลายๆ ชนิดที่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว

 

ขอขอบคุณ akerufeed.com

 

ใส่ความเห็น