ยูทูบเบอร์หนุ่มชะตาดับ โดดร่ม ชูชีพไม่กาง ร่างดิ่งพสุธา ถึงจุดจบ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ruben Carbonell Beneyto

 

เว็บไซต์เดอะซัน เผยเรื่องราวชวนสลดใจ รูเบน คาร์โบเนล ยูทูบเบอร์หนุ่มผู้ชื่นชอบความท้าทาย มีอันต้องพบจุดจบของชีวิตด้วยวัยเพียง 29 ปี ภายหลังจากเกิดอุบัติเหตุขณะเล่นกระโดดร่ม ร่มชูชีพเกิดขัดข้องไม่กางออก เป็นเหตุให้ร่างของเขาตกลงกระแทกพื้น จนเสียชีวิตทันที

รายงานระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. ของเมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา รูเบน ปล่อยตัวลงมาจากบนปล่องขนาดใหญ่ของโรงงานปูน ในเขตซาน วิเซนเต เดล ราสเปจ ของเมืองอาลิกันเต ประเทศสเปน ที่มีความสูง 165 ฟุต หรือประมาณ 50 เมตร เพื่อต้องการที่จะทำลายสถิติความท้าทาย แล้วนำไปแชร์ลงช่องทางโซเชียลของตัวเอง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ruben Carbonell Beneyto

 

ภายหลังจากร่างของรูเบนตกลงมากระแทกพื้นเสียชีวิต เพื่อนของเขารายหนึ่งที่อยู่กับเขาในขณะเกิดเหตุ รีบแจ้งหน่วยฉุกเฉินและเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ทางทีมแพทย์ไม่สามารถช่วยชีวิตรูเบนได้ เขาเสียชีวิตทันทีภายหลังจากที่ตกลงมา ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนเพื่อนของรูเบน ว่าเหตุใดถึงแอบบุกรุกเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าวได้ ทั้งที่เป็นพื้นที่ส่วนบุคคลของบริษัท Cemex

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ruben Carbonell Beneyto

 

จากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบเหตุที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด ขณะที่ทางบริษัท ได้ออกมายืนยันข้อมูลจากกล้องวงจรปิด พบว่ารูเบนและเพื่อนของเขาแอบลักลอบเข้าไปยังสถานที่ดังกล่าวจริง โดยจากนี้จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้จัดการดำเนินการตามกฎหมาย

สำหรับรูเบน รายงานระบุว่า เขาเป็นผู้ชื่นชอบการเล่นกีฬาแบบผาดโผนเอ็กซ์ตรีม แล้วนำคลิปไปอัปโหลดแชร์โซเชียล ก่อนหน้านี้เคยเล่น กระโดดลงสะพาน ร่มร่อน หรือ พาราไกลดิง และกระโดดร่ม แต่ไม่เกิดผิดพลาดใด ๆ จนกระทั่งครั้งนี้

 

ใส่ความเห็น