บัตรคนจนแจกเงินเพิ่ม สิงหาคม-กันยายน 2562 เท่าไหร่ เงินเข้าวันไหน ใครได้บ้าง

 

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2562 เพิ่มวงเงินพิเศษ เดือนสิงหาคม-กันยายน นี้ ใครมีบัตรคนจนอยู่ในมือ ลองตรวจสอบกันหน่อยว่าจะได้รับค่าอะไรบ้าง

ผู้มีรายได้น้อยที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน ได้เฮอีกรอบ เมื่อ ครม. ไฟเขียวมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ หนึ่งในนั้นก็คือการช่วยเหลือค่าครองชีพผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเป็นเวลา 2 เดือน คือตั้งแต่สิงหาคม-กันยายน 2562 โดยเพิ่มวงเงินให้ผู้ถือบัตรคนจน 3 กลุ่ม ตั้งแต่ 500 บาท สูงสุดถึง 2,600 บาทเลยทีเดียว

เรามาดูรายละเอียดและเงื่อนไขกันเลยว่า ใครจะได้รับสิทธิประโยชน์ในครั้งนี้บ้าง และแต่ละกลุ่มจะได้รับเงินเพิ่มเติมอีกเท่าไร

1. เงินโบนัสพิเศษ เดือนละ 500 บาท

กลุ่มผู้มีสิทธิ์ : ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐทุกคน จำนวน 14.6 ล้านราย

ได้เท่าไหร่ : เดือนสิงหาคม จำนวน 500 บาท และเดือนกันยายน จำนวน 500 บาท รวมเป็นเงิน 1,000 บาท เพื่อใช้สำหรับซื้อสินค้าอุปโภค-บริโภค

2. เงินช่วยเหลือผู้สูงอายุ เดือนละ 500 บาท

กลุ่มผู้มีสิทธิ์ : ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป จำนวน 5 ล้านราย

ได้เท่าไหร่ : เดือนสิงหาคม จำนวน 500 บาท และเดือนกันยายน จำนวน 500 บาท รวมเป็นเงิน 1,000 บาท

3. เงินอุดหนุนเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด เดือนละ 300 บาท

กลุ่มผู้มีสิทธิ์ : ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่มีบุตรตั้งแต่แรกเกิด-6 ขวบ และลงทะเบียนโครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด

ได้เท่าไหร่ : เดือนสิงหาคม จำนวน 300 บาท และเดือนกันยายน จำนวน 300 บาท รวมเป็นเงิน 600 บาท

ใครจะได้รับเงินช่วยเหลือเพิ่มเติมเท่าไร ?

 

เงินเพิ่มเติมครั้งนี้ถือเป็นเงินพิเศษที่จะเติมเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยหากผู้ถือบัตรคนไหน อายุ 60 ปีขึ้นไป และต้องเลี้ยงดูบุตรแรกเกิด-6 ขวบ จะได้รับเงินช่วยเหลือรวมสูงสุด 2,600 บาท

นำเงินไปใช้อะไรได้บ้าง ?

สามารถนำวงเงินที่ได้รับเพิ่มเติมรูดซื้อสินค้าและบริการกับร้านธงฟ้าประชารัฐ แอปพลิเคชันถุงเงินประชารัฐ และร้านค้าอื่น ๆ ที่ร่วมรายการได้เลย รวมทั้งยังสามารถถอนเป็นเงินสดผ่านตู้ ATM ธนาคารกรุงไทยได้อีกด้วย

 

เงินเข้าบัญชีวันไหนบ้าง ?

ข้อมูลจากกรมบัญชีกลาง

ใส่ความเห็น