มาอีกแล้ว “ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย” ขายแพ็กเกจเที่ยว 100 บาท สานต่อ ชิมช้อปใช้

 

รัฐจัดหนักกระตุ้นท่องเที่ยว จัดนโยบาย ร้อยเดียว เที่ยวทั่วไทย ซื้อแพ็คเกจเที่ยวราคาสุดพิเศษ และโครงการ เที่ยววันธรรมดาราคา SHOCK โลก ลดกระหน่ำราคากลุ่มโรงแรมหรู Luxury พร้อมโปรโมชั่นดี ๆ อีกเพียบ หวังดึงคนไทยท่องเที่ยวในประเทศ

2 ตุลาคม 2562 ไทยโพสต์ รายงานว่า นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติงบกลาง 116 ล้านบาท เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในโครงการ “ถึงเวลาทัวร์ ให้ทั่วไทย” ในช่วงเดือนกันยายน-ธันวาคม 2562 โดยร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน กระตุ้นการเดินทางและใช้จ่ายให้เกิดขึ้นอย่างถ้วนทั่วทุกพื้นที่และทุกภาคส่วนธุรกิจให้มากที่สุด

สำหรับมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว “ร้อยเดียว เที่ยวทั่วไทย” จะร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวเพื่อให้สามารถซื้อแพ็กเกจที่พักในราคาพิเศษในราคา 100 บาท จำนวน 10,000 รายการ/ต่อรอบการจัดกิจกรรม รวมทั้งหมด 40,000 รายการ โดยการลงทะเบียนเพื่อร่วมซื้อแพ็กเกจทาง official line ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รับสิทธิลิงค์สู่หน้าการซื้อแพ็คเกจคนละ 1 รายการ โดยมุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมาย Gen X และ Gen Y รวมทั้งกลุ่มผู้มีกำลังการใช้จ่ายในระดับปานกลาง ซึ่งมีค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น 63.5 ล้านบาท

ขณะที่มาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว “เที่ยววันธรรมดาราคา SHOCK โลก” ร่วมกับพันธมิตรกลุ่มให้บริการสินค้าทางการท่องเที่ยวกลุ่มหรูหรา (Luxury) โดยการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายในราคพิเศษสุด (Sales Promotion) มอบสิทธิประโยชน์และโปรแกรมบริการพิเศษต่าง ๆ ในการเดินทางท่องเที่ยวในวันธรรมดาผ่านจัดทำ Mini Site เว็บไซต์ และ Mobile Platform และกลไกการกระตุ้นการตลาดผ่านออนไลน์ แคมเปญ และการประชาสัมพันธ์โครงการให้ทั่วถึง โดยจะใช้งบประมาณจำนวน 52.50 ล้านบาท

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก https://www.thaipost.net/main/detail/47096