“หนูขอเหมาหมดนี่เลยนะคะ” หญิงสาวใจงาม เจอคุณยายนั่งขายขนมตอนเที่ยงคืน ขอเหมาหมดเลย

เป็นเรื่องราวที่มีการแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 2562 ทางเพจ Youlike (คลิปเด็ด) ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เรื่องราวดีๆ หนูเหมาหมดเลย ยายจะได้กลับบ้านสาวโพสต์เล่าเจอยายนั่งขายขนมตอนเที่ยงคืน คุณยายเล่าว่า ต้องรีบมาจองที่เพราะมาช้าไม่มีขาย ซึ้งใจ สาวให้ไปขายที่หน้าบ้านพร้อมทั้งเหมาขนมหมดเพื่อให้ได้กลับบ้าน

โดยสมาชิกเฟสบุ๊ก ปาจรีย์ แจ่มกระจ่าง ได้เล่าว่า ระหว่างขับรถกลับบ้านเกือบเที่ยงคืน ขับผ่านหน้าบ้านกำลังจะเข้าบ้านหันไปเห็นคนกำลังนั่งขายของอยู่เราจอดรถแล้วเดินลงไปถามว่า คุณยายขายอะไรคะ ทำไมมเร็วจังกว่าจพได้ขายก็ตั้งตี 4 ตี 5 แล้วนั่งอยู่แบบนี้กี่ชั่วโมงคะคุณยาย

คยายบอกว่า ขายกล้วย ขายข้าวต้มมัด ขายขนมใส่ใส้ ถ้ามาช้าจะไม่มีที่ คนอื่นเค้าไม่ให้ที่ขายเลยต้องรีบมาจอง เราจึงถามต่อว่า ต่อไปถ้าคุณยายมาวันไหน ไปขายหน้าบ้านหนูเลยนะ(ชี้ไปฝั่งตรงข้าม)เดี๋ยวหนูบอกพ่อไว้ให้ จะได้ไม่ต้องมาเร็วแบบนี้ แล้วคุณยายยังบอกอีกว่า ยายอายุ 96 ปีแล้วนะลูก

เราจึงถามอีกว่า งั่นวันนี้หนูขอเหมาหมดเลยนะคะคุณยายจะได้กลับบ้านเลยไม่ต้องรอถึงเช้า คุณยายก็ งงๆพร้อมเอาถุงออกมาใส่เราก็ช่วยนับคิดเงินออกมา 530 บาท เราจึงให้เงินยายไป 600 แล้วบอกว่าไม่ต้องทอนนะคะ คุณยายก็นับเงินแล้วให้พรว่าให้เจริญๆนะหนู เราจึงขอบคุณแล้วช่วยเก็บของรอจนนั่งซาเล้งกับบ้าน ใครผ่านมาเจอก็อยากให้อุดหนุนคุณยายหน่อยนะคะพิกัดตลาดสดเทียนทองขนมใส่ใส้อร่อยใช้ได้เลย

แหล่งที่มา : Youlike (คลิปเด็ด)

เรื่องที่เกี่ยวข้อง