7 ประโยชน์ของน้ำเกลือขวดเขียว มีติดบ้านกันหรือยัง ใครใช้อยู่ดูนะ บอกเลยดีที่สุด

น้ำเกลือปกติเอาไว้ใช้ทำความสะอาดผิวหน้า รักษาสิ ว ฝ้า จุดด่างดำ ทำให้ใบหน้าใสผิวสวย แล้วยังใช้ในการล้างแผลได้อีกด้วยนะ และยิ่งช่วงนี้ ปัญหา เรื่องของ ฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือ ฝุ่น PM 2.5 ด้วยแล้วล่ะก็ จำเป็นมากครับ 

วันนี้เราจะเอา 7 ประโยชน์ของน้ำเกลือ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ บ้านไหนที่มีน้ำเกลือใช้อยู่แล้วคุณจะยิ่งเห็นประโยชน์มันยิ่งขึ้น มาดูกันว่าจะมีอะไรบ้าง

1 ใช้น้ำเกลือเป็นโทนเนอร์ที่ดีอย่างหนึ่ง

เวลาแต่งหน้านั้นโทนเนอร์ คือ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย เพราะถ้าไม่ใช่จะล้างหน้ายากมาก น้ำเกลือจะเป็นโทนเนอร์ที่มีคุณภาพมากโดยเฉพาะคนผิวแพ้ง่าย จะใช้ได้แบบไม่ต้องกังวล น้ำเกลือนั้นอ่อนโยนต่ อ ผิ ว หากคุณอยากล้างหน้าเช็ดเครื่องสำอางออกง่าย ๆ ลองใช้น้ำเกลือดูสิ

2 ใช้น้ำเกลือเช็ดคอนเทคเลนส์

สำหรับคนที่ใส่คอนแทคเลนนั้นความสะอาดสำคัญมากเหมือนกันนะ หากใช้น้ำย า ล้ า งคอนแทคแล้วแพ้ลองเปลี่ยนมาใช้น้ำเกลือแทนกันได้ ใช้ล้างเท่านั้นนะจะแช่ไม่ได้หากจะแช่ก็ต้องใช้น้ำย า แช่คอนแทคเลนส์เท่านั้นถึงจะเหมาะ

3 น้ำเกลือพอกหน้าได้

อยากผิวสวย ไหมเอาน้ำเกลือมาผสมกับผงพอกหน้าแล้วก็เอามาพอกได้เลย จะเป็นการบำรุงผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4 ใช้น้ำเกลือบ้วนปากได้สะอาด

น้ำเกลือบ้วนปาก ใครที่มีกลิ่นปากอาจจะเกิดมาจากเพราะเหงือกอักเสบ ลองใช้น้ำเกลือบ้วนปากก็จะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียในช่องปากลงได้ และหากรู้สึกเจ็บคอ คันคอ หรือระคายเคืองที่คอมากๆ เพียงกลั้วคอด้วยน้ำเกลือ 30 วินาที แล้วแหงนหน้าขึ้นเล็กน้อย ก็จะช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอลงได้

5 น้ำเกลือเช็ดหัวสิว ที่เกิดจากการกด

เวลาบีบหรือกดสิวนั้นพอหัวสิว หลุดไปแล้วก็เอาน้ำเกลือไปเช็ดที่แ ผ ลทำให้แห้งเร็วขึ้น แ ผ ลก็จะหายเร็ว วิธีนี้จะทำให้ผิวสะอาดมากที่สุด

6 น้ำเกลือใช้ล้างตา

เอามาล้างตาก็ได้ด้วย ซึ่งก็ต้องเลือกน้ำเกลือที่มีความเข้มข้นเท่ากับน้ำเปล่าในร่างกายนะ จะทำให้ไม่ต้องแสบตา

7 น้ำเกลือใช้ล้างจมูก เมื่อมีน้ำมูก มีฝุ่น  โดย เฉพาะ ฝุ่น PM 2.5

นำน้ำเกลือมาจ้าง จมู กเมื่อมีไ ข้หวัด น้ำมูกเสมหะ หรือมีผงฝุ่นติดจมูกอยู่ จะทำให้หลายเร็วขึ้น ซึ่งน้ำเกลือช่วยล้างจมูกได้สะอาดมากกว่าน้ำธรรมดาอีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังเจอปัญหาต่าง ๆ อย่างเป็นสิว อยากผิวสวย หรือมีกลิ่นปาก น้ำเกลือทำหน้าที่ได้ดีมากเลยทีเดียว หากใครยังไม่มีน้ำเกลือในบ้านก็ควรจะหาซื้อมาติดบ้านไว้หน่อยก็คงจะดีไม่น้อยเลย ในยามฉุ ก เ ฉิ นบางสถานการณ์มันคงเป็นตัวช่วยที่ดีเลย