7 เงื่อนไข ลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ ได้ถึง 1 แสนบาท อะไรบ้าง

สำหรับผู้ที่ต้องการจะลงทะเบียนคนจนรอบใหม่คงกำลังรอฟังข่าวกันอย่างใจจดใจจ่อ เกมส์ใหม่คนไม่จริงๆ ฟังดูแล้วเข้าใจ รอบนี้รัฐบาลเอาจริง จนไม่จริงเตรียมใจแน่นอน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุด 30 ก.ย. 62 เตรียมตัวได้เลย บัตรรุ่นใหม่ดีกว่าเดิม เปิดลงทะเบียนรอบใหม้ทั่วประเทศ ช่วงปลายปี 62 หรือไม่เกินต้นปี 63 เตรียมงบไว้แล้ว ไม่มีขาดตอนแน่นอน บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รื้อเกณฑ์ใหม่ แสนบาทต่อคนต่อครอบครัว เปิดลงทะเบียนใหม่ ตุลาคม 62 เป็นต้นไป

เงื่อนไขบัตรคนจน รอบใหม่

1.ต้องมีอายุ 18 ปี ขึ้นไป

2.มีรายได้ไม่เกิน 1 แสนบาทต่อปี

3.มีเงินฝากธนาคารไม่เกิน 1 แสนบาท

4.มีอสังหาริมทรัพย์ มีบ้านพร้อมที่ดินไม่เกิน 25 ตารางวา

5.ห้องชุดไม่เกิน 35 ตารางวา

6.กรณีเป็นเจ้าของที่ดินที่ใช้เพื่อการเกษตรต้องไม่เกิน 10 ไร่

7.และหากมีที่ดินที่ไม่ได้ทำเกษตรต้องไม่เกิน 1 ไร่

การลงทะเบียนรอบใหม่จะยังคงเปิดให้ลงทะเบียนเป็นรายบุคคล เพียงแต่เวลาพิจารณาคุณสมบัติจะพิจารณาเป็นรายครัวเรือน เช่นการพิจารณาได้รวมของครัวเรือนและการพิจารณาทรัพย์สินรวมของครัวเรือน โดยจะมีการนำบล็อกเซนมาใช้ จะทำให้การตรวจสอบคุณสมบัติทำได้รัดกุมขึ้น เพื่อที่เวลาจัดทำนโยบายอะไรลงไป จะได้ไม่ผิดฝาผิดตัว

ซึ่งแต่เดิมจะเห็นผู้ถือบัตรบางรายอาศัยช่องว่างที่ยังไม่ได้มีการตรวจสอบรายได้เป็นรายครัวเรือน ทำให้ได้รับสิมธิประโยชน์ ทั้งๆที่ไม่ควรได้รับ แต่เกณฑ์ใหม่จะทำให้คัดกรองได้ดีขึ้น โดยใช้บล็อกเซนเป็นเครื่องมือ ซึ่งเมื่อได้จำนวนคนที่จนจริงๆ ที่น่าต่ำกว่า 10 ล้านคนแล้ว ก็จะทำให้รัฐมีเงินสำหรับจัดสวัสดิการใหม่ๆ เพิ่มเข้าไป เช่น การทำประกันให้ เป็นต้น