ขั้นตอน “การต่อภาษีออนไลน์” เพียง 3 นาที สะดวก และรวดเร็ว ส่งป้ายถึงหน้าบ้าน

 

ขั้นตอน “การต่อภาษีออนไลน์”

การต่อภาษีรถยนต์ หรือ การต่อทะเบียนรถยนต์ ท่านคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นเรื่องที่กฎหมายบังคับที่รถทุกคันจะต้องทำทุกปี โดยท่านสามารถทำการต่อภาษีล่วงหน้าได้ 3 เดือน แต่ถ้าท่านล้าช้าก็จะมีโทษดังนี้ ต่อภาษีรถล่าช้าหรือว่าเกินกำหนดจะถูกปรับ 1% ต่อเดือนของค่าภาษีรถ ขาดต่อภาษีเกิน 3 ปี จะถูกระงับการใช้งานทันที และจะต้องเสียภาษีและค่าปรับย้อนหลังและต้องทำการขอจดทะเบียนรถใหม่ ขาดต่อภาษีเกิน 1 ปี ต้องตรวจสภาพ ตรอ. พร้อมเสียภาษีและค่าปรับย้อนหลัง

ใช้รถขาดต่อทั้ง พ.ร.บ. และ ภาษี โทษปรับทางจราจร 20,000 บาท ใช้รถที่ไม่มี พ.ร.บ. (ขาดต่ออายุ) มีโทษปรับ ไม่เกิน 10,000 บาท ใช้รถไม่จดทะเบียน(ขาดต่อภาษี) มีโทษปรับ ไม่เกิน 10,000 บาท ใช้รถที่ไม่แสดงเครื่องหมายการชำระภาษี มีโทษปรับ ไม่เกิน 2,000 บาท เรื่องนี้ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลานะคะ หรือคนที่ทำงาน เวลากลับนั้นก็ค่ำไปแล้ว นี่คืออีกหนึ่งทางเลือกของคุณที่จะไปต่อภาษีรถ โดยไม่ต้องเดินทางไปขนส่งให้ยุ่งยากเสียเวลา แถมเป็นวิธีที่เร็วและสะดวกกว่าอีกด้วย

ทำตามวิธีนี้เลย

1.เข้าเว็บไซค์ www.dlte-serv.in.th หรือ www.dlt.go.th
2.ลงทะเบียนเพื่อขอรับรหัสผ่าน

3. กรอกรายละเอียดเกี่ยวกับรถ

4. เลือกต่อภาษี *** สิ่งที่ต้องใช้กรอก: เลขที่ของ พรบ. ที่ไม่หมดอายุ *** (ถ้ารถเกิน 7 ปีต้องตรวจสภาพด้วย)

5. เลือกจ่ายตังได้เลย มันจะบวกค่าส่ง ems 40 บาท ช่องทาง

-หักผ่าน บช (มีแค่ 3 ธนาคาร), ตัดบัตรเครดิต (ชาท 2%), พิมพ์ใบแจ้งชำระภาษีรถแล้วนำไปชำระ ณ เคาน์เตอร์หรือตู้ ATM ของธนาคารที่เข้าร่วมโครงการ

– บริการชำระด้วยบัตรเครดิตออนไลน์ ได้แก่ ธ.กรุงเทพ และ ธ.กรุงศรีอยุธยา

-ที่เคาน์เตอร์ธนาคารบริการ ได้แก่ ธ.กรุงไทย, ธ.กรุงเทพ, ธ.ธนาชาต, ธ.ก.ส, ธ.ไทยธนาคาร, ธ.กรุงศรีอยุธยา, ธ.ทหารไทย

-บริษัทเคาน์เตอร์เซอร์วิส,ชำระที่ตู้ ATM ได้แก่ ธ.กรุงไทย, ธ.ธนาชาต, ธ.กรุงเทพ, ธ.ทหารไทย

กรมการขนส่งทางบก จะส่งใบเสร็จรับเงินเครื่องหมายแสดงการเสียภาษี และ กรมธรรม์ พ.ร.บ คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ ให้ผู้ชำระเงินทางไปรษณีย์ หลังจากนั้นรอไม่เกิน 7 วัน ป้ายภาษีของเราก็จะเดินทางมาถึงว้าวง่ายๆเลยจ้า เพิ่มเติมเราสามารถต่อล่วงหน้าได้ 3 เดือนนะจ๊ะ เป็นไงบ้างค่ะวิธีง่ายๆ สำหรับคนที่มีเวลาน้อยแค่เสียเวลาในการกรอกข้อมูลเพียงน้อยนิดเท่านั้นเราก็ได้ใบภาษีมาแล้วจ้า ขั้นตอนแบบละเอียดสามาถเข้าดูที่ กรมการขนส่งทางบก ได้เลย

ใส่ความเห็น