ที่พักม่อนแจ่ม ราคาน่าพัก สัมผัสบรรยากาศสบายๆ ธรรมชาติสวยๆ

ที่พักม่อนแจ่ม ราคาถูก

ที่พัก ม่อนแจ่ม เชียงใหม่  ม่อนแจ่ม สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่ฮอตฮิตจนติดลมบนไปแล้วค่ะ ซึ่งก็ต้องยอมรับไปตามนั้น เพราะม่อนแจ่มสวยงามตลอดทั้งปีจริง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงหน้าหนาว ที่บรรยากาศจะสวยโรแมนติกเป็นพิเศษ และเราก็ไม่อยากให้คุณพลาด ก็เลยไปรวบรวมที่พักม่อนแจ่มมาฝากกัน

ม่อนม้ง โฮมสเตย์

ม่อนม้ง โฮมสเตย์ ที่พักสุดโดดเด่นใกล้ม่อนแจ่ม อยู่ห่างจากม่อนแจ่มประมาณ 4 กิโลเมตร ใช้เวลาขับรถเพียงแค่ราว ๆ 10 นาทีเท่านั้น ตัวที่พักตั้งอยู่บนขุนเขา โอบล้อมไปด้วยป่าไม้สีเขียวขจี มีสวนสวย ๆ และดอกไม้งาม ๆ ให้ได้ยลกันตลอด บรรยากาศสดชื่น อากาศเย็นสบาย โดยเฉพาะหน้าหนาวจะหนาวเย็นจับใจ เพราะมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์รอบด้าน ในส่วนของบ้านพักก็มีการออกแบบอย่างเก๋ไก๋ ผสมผสานระหว่างรูปแบบของบ้านชาวม้งดั้งเดิมและความโมเดิร์น ทำให้บ้านพักแต่ละหลังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ภายในบ้านพักเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ผ้าเช็ดตัว, ห้องน้ำส่วนตัว, เครื่องใช้ในห้องน้ำ, กาต้มน้ำร้อน, แก้วน้ำ และเครื่องทำน้ำอุ่น

ราคา : เริ่มต้น 900-2,700 บาท
ที่ตั้ง : 9/3 หมู่ 11 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 09 3284 9667
เว็บไซต์ : hmonghomestay.com
เฟซบุ๊ก : ม่อนม้ง

 

ม่อนอิงดาว แคมป์ปิ้งรีสอร์ท

ม่อนอิงดาว แคมป์ปิ้งรีสอร์ท ที่พักท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติที่สวยงาม ตัวที่พักตั้งอยู่บนภูเขา ซึ่งสามารถมองเห็นวิวมองธรรมชาติรอบด้าน พร้อมทั้งนาข้าวขั้นบันไดที่อยู่ใกล้ ๆ ได้อย่างสวยงาม บางฤดูกาลก็มีทุ่งดอกไม้ หรือไร่สตรอว์เบอร์รีให้ได้ชมกัน ห่างจากม่อนแจ่มเพียงแค่ 1 กิโลเมตร เท่านั้น ให้บริการที่พักทั้งลานกางเต็นท์ บ้านพักเดี่ยว และห้องพักเดี่ยว ภายในที่พักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งผ้าเช็ดตัว, เครื่องปรับอากาศ, เครื่องทำน้ำอุ่น, ทีวี, กาต้มน้ำร้อน และห้องน้ำส่วนตัว ที่พักปรับปรุงใหม่ ทำคล้ายกระโจม สีขาว น่ารักน่านอนพักรับลมหนาว

ราคา : บ้านพักและห้องพักส่วนตัว เริ่มต้น 1,000 บาท, เต็นท์ เริ่มต้น 500 บาท (พักได้ 2 ท่าน)
ที่ตั้ง : 26/4 หมู่ 7 หมู่บ้านหนองหอยเก่า ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 08 6216 7405, 08 9952 0202
เว็บไซต์ : moningdao.com
เฟซบุ๊ก : ม่อนอิงดาว (Resort)

ม่อนวิวงาม

ม่อนวิวงาม เป็นที่พักวิวสวยที่อยู่ห่างจากม่อนแจ่มเพียงแค่ 1.4 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนเขาสูงราว ๆ 1,350 เมตรจากระดับน้ำทะเล จึงทำให้ที่นี่สามารถมองเห็นวิวของภูเขาน้อยใหญ่โดยรอบ พร้อมทั้งทะเลหมอกในหน้าหนาวได้อย่างสวยงามจับตา อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี บางช่วงก็มีทุ่งดอกไม้สีสันสดใสอย่างทุ่งดอกบัวตองให้ได้ยลกัน ห้องพักมีให้เลือกหลากหลายแบบ จะมาเดี่ยวหรือมาเป็นกรุ๊ปใหญ่ก็มีบ้านพักไว้รองรับ หรือถ้าใครอยากนอนดูดาว สัมผัสกับน้ำค้างและไอหมอกอย่างใกล้ชิด ก็มีเต็นท์ไว้บริการ และถ้าใครเป็นสายร้านกาแฟที่นี่ก็มีร้านกาแฟวิวสุดปังไว้ให้ได้มานั่งชมวิวกันแบบเพลิน ๆ ในราคาเบา ๆ ด้วยค่ะ

ราคา : บ้านพักเริ่มต้น 1,000 บาท, เต็นท์ เริ่มต้น 800 บาท
ที่ตั้ง : บ้านหนองหอยเก่า ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 08 2895 8304, 09 1308 4887
เฟซบุ๊ก : ม่อนวิวงาม

บ้านม่อนม่วน

บ้านม่อนม่วน อยู่ห่างจากม่อนแจ่มประมาณ 1.5 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนยอดดอยสูง ราว ๆ 1,250 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ที่นี่จึงมีวิวสวย สามารถมองเห็นทิวเขาแบบพาโนรามา อากาศเย็นสบายทุกฤดูกาล ที่สำคัญบ้านพักแต่ละหลังยังมีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น เพราะได้รับแรงบันดาลใจมาจากหล๋องข้าว หรือที่เก็บข้าวเปลือกของชาวนาแบบล้านนา นำมาประยุกต์ให้กลายเป็นบ้านพักสุดเก๋ไก๋ มีให้บริการเพียงแค่ 10 หลังเท่านั้น ซึ่งแต่ละหลังก็มีการออกแบบที่แตกต่างกันออกไป แต่ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายแบบพื้นเมืองของชาวล้านนา มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมกับมีร้านอาหารอร่อย ๆ วิวสวยสะกดใจไว้รองรับ

ราคา : เริ่มต้น 3,500 บาท
ที่ตั้ง : 175 หมู่ 2 ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 09 4626 2239, 09 5229 8249, 08 3318 6444, 08 3318 6555
เว็บไซต์ : baanmonmuan.com
เฟซบุ๊ก : Baan Mon Muan

 

บ้านม่อนจ้อ

บ้านม่อนจ้อ อยู่ห่างจากม่อนแจ่มประมาณ 1.5 กิโลเมตร เป็นที่พักสไตล์บูติกแบบล้านนา ตั้งอยู่บนภูเขาด้วยเช่นกัน จึงสามารถสัมผัสกับวิวอันสวยงามของยอดดอยในเชียงใหม่ได้อย่างดีมาก ๆ ห้องพักทั้งหมดมีเพียง 8 ห้อง การบริการจึงเป็นกันเองและอบอุ่น ภายในห้องพักตกแต่งอย่างสวยหรู ผสมผสานระหว่างสไตล์พื้นเมืองและสไตล์โมเดิร์น มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งเครื่องปรับอากาศ, สมาร์ตทีวี, ตู้เย็น, เครื่องทำน้ำอุ่น, อินเทอร์เน็ตไร้สาย และยังมีระเบียงส่วนตัวให้นั่งชมวิวเบา ๆ ยามเช้า

ราคา : เริ่มต้น 2,700 บาท
ที่ตั้ง : 278 หมู่ที่ 2 ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 08 0879 8299
เว็บไซต์ : baanmonjor.com
เฟซบุ๊ก : บ้านม่อนจ้อ

ม่อนดอยลอยฟ้า รีสอร์ท

ม่อนดอยลอยฟ้า รีสอร์ท อยู่ห่างจากม่อนแจ่มประมาณ 1.7 กิโลเมตร เป็นที่พักบนภูเขา บรรยากาศสบาย ๆ ซึ่งสามารถชมวิวขุนเขาได้สวยงามอีกเช่นกัน บ้านพักมีรับรองหลายหลัง ตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่บรรยากาศอบอุ่น มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ อาทิ เครื่องทำน้ำอุ่น, ผ้าเช็ดตัว, อุปกรณ์อาบน้ำ เป็นต้น ทั้งนี้ยังมีอาหารเช้าให้ด้วย

ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท
ที่ตั้ง : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 09 1852 7227
เฟซบุ๊ก : ม่อนดอยลอยฟ้า รีสอร์ท

ที่พัก ม่อนแจ่ม เชียงใหม่