เอาแล้วไง โดนซะแล้ว เตือนคนขับรถ ต้องสังเกต หากมีเหรียญติดอยู่ที่จับประตูรถ ควรเอะใจ

สวัสดีครับ วันนี้ มีเรื่องราวเตือนภัย สำหรับ ท่านผู้ขับรถยนต์ หากเจอแบบนี้ ต้องระวังไว้ด้วยนะครับ

เรื่องราวนี้ มีอยู่ว่า….

เป็นเหตุเกิดที่ เชียงใหม่  สำหรับคนขับรถยนต์ ต้องระวัง หากเจอเหตุการณ์ แบบว่า มีเหรียญบาท เหรียญห้า เหรียญสิบบาท หรือเหรียญอะไรก็แล้วแต่ เสียบอยู่ที่มือจับประตูรถยนต์ ดังภาพ โปรดเอะใจสักนิด เพราะ นั่นคือ มีคนกำลังคิดจะขโมยรถคุณ  โดย มีสมาชิกเฟชบุ๊ค ได้โพสต์รูปภาพ และข้อความ กล่าวว่า….

“เอาแล้วไง โดนซะแล้ว เตือนภัยเพื่อนๆ พี่น้องด้วยนะคะ เมื่อสองวันก่อนไปทำธุระแถว ม.พายัพ มาค่ะ เวลาประมาณหกโมงกว่าๆ มันก็มืดแล้วเนาะจอดรถทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงก็ไม่ได้สังเกตุอะไร ขึ้นรถตามปกติ จนมาเจอว่ามีเหรียญสองบาทและเหรียญบาทเสียบไว้ที่ประตูด้านคนนั่งข้างคนขับ สงสัยเหมือนเคยอ่านในโซเซี่ยลเรื่องเตือนภัย เลยย้อนกลับไปอ่านอีกที โหชัดเลย

 

คนร้ายจะเลือกเหยื่อที่เป็นผู้หญิงและขับรถมาคนเดียว แอบใส่เหรียญไว้ รอเหยื่อขึ้นรถแล้วขับตามออกไป ถ้าเหยื่อแวะที่ไหนรถประตูทางด้านข้างคนขับจะไม่สามารถล็อคได้ ถึงแม้ว่าจะกดล็อคแล้วก็ตาม คนร้ายจะถือโอกาสนี้แอบเข้ามาขโมยของ หรือไม่ก็แอบเข้ามาซ่อนตัวในรถเผื่อหวังทรัพย์สินอย่างอื่น รู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากที่ไม่เกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นสงสัยคนร้ายคงจะตามไม่ทันหรือว่าบ้านอยู่ไกลเกินไปมันเลยถอดใจรึป่าวอันนี้คิดเอง

ผ่านมาตั้งสองวันกว่าจะเห็นว่ามีเหรียญคาอยู่ เพราะไม่ได้สังเกตเลยใช้รถคนเดียวตลอด พอเห็นตกใจมาก มานั่งย้อนคิดว่าไปจอดรถทิ้งไว้ที่ไหน ยังไงก็คงต้องระวังตัวให้มากขึ้น ก่อนจะขึ้นรถต้องเช็คดูทุกครั้ง ฝากเตือนภัยผู้หญิงทุกคนด้วยนะคะ”

***หากท่านได้อ่านเรื่องนี้แล้ว โปรดแชร์ต่อ ให้คนอื่นๆ ได้รับรู้ด้วยนะครับ จะได้ระวังกันไว้ เพราะ การแชร์ต่อในครั้งนี้ เปรียบเสมือนการทำบุญ เป็นวิทยาทานความรู้ วิทยาทานบุญ แก่เพื่อนร่วมโลกครับ

Cr. จีรนันท์ ธนันวัฒน์เมธี