หนุ่มไลฟ์สดถึงข้าวมันไก่ที่รัก โดนลูกค้าเท เก็บความโกรธเปลี่ยนเป็นการให้ทาน

 

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ค Te Sawat ซึ่งประกอบอาชีพเป็นพนักงานรับส่งอาหาร ได้โพสต์ประจาน พฤติกรรมอันสุดรับไม่ได้ของลูกค้า มูลค่า500มึรู้มั๊ยต้องวิ่งนานแค่ไหนไอ้สัละGUจะทำไงอะไอ้เ…้…อยู่เกือบบางใหญ่สั่งข้าวมันไก่ข้าวสารต้องการภายในครึ่งชม. ละGUวิ่งมาจากเซ็นปิ่น ไอ้สัให้พ่องมึงขับให้ดูดิ้แม่…

กระทั่งหนุ่มคนดังกล่าวได้ประชดชีวิต ด้วยการเอาข้าวมันไก่ไปเเจกคนเร่ร่อน ขอบคุณทุกความหัวร้อนที่คอมเม้นกันเข้ามานะครับ ผมยอมรับเลยว่าเสียความรู้สึกมากแต่ตอนนี้ผมไม่โกรธไม่อยากเอาเรื่องเขาแล้วนะครับ ปล่อยให้มันเป็นประสบการณ์อย่างน้อยเขาเปิดโอกาสให้ผมได้แจกข้าวคนเร่ร่อนอย่างที่อยากทำมานาน ใต้ไม่โกรธ ใต้โลกสวย ใต้สายทานไม่ใช่สายบุญ ใต้ข้าวมันไก่ที่รัก ใต้ขอบคุณทุกคนครับ

ซึ่งหนุ่มคนดังกล่าวชื่อว่า นายยศวัจน์ โพธ์เย็น อายุ 26 ปี เปิดเผยว่า ตนเองทำอาชีพเสริมขับรถส่งอาหาร เหตุเกิดวันที่ 11 ม.ค. 63 ช่วงเวลา 19.36 น. ตนเองได้รับออร์เดอร์จากลูกค้า ให้ไปซื้อข้าวมันไก่ 11 กล่องที่ถนนข้าวสาร แขวงตลาดยอด เขตพระนคร จ.กรุงเทพฯ ไปส่งให้ลูกค้าย่านบางใหญ่ จากนั้นเวลา 19.50 น. ขณะที่ตนเองกำลังรับสินค้าเพื่อเตรียมนำไปส่ง ลูกค้าทักมาในแชทอีกครั้ง บอกว่าจะไม่เอาอาหารแล้ว

อ้างว่าจะรีบไปทำงาน หากจะนำอาหารไปส่งต้องไปส่งให้ถึงมือลูกค้าก่อน 20.00 น. ตนก็แจ้งว่าคงไปไม่ทัน หากลูกค้ารีบ ตนเองสามารถไปส่งให้กับลูกค้าที่ทำงานได้ แต่ลูกค้าปฎิเสธ ก่อนจะปิดเครื่อง และไม่สามารถติดต่อได้ ตนเองก็ต้องเสียเงินค่าข้าวมันไก่ฟรี 500บาท ตนเองตัดสินใจนำข้าวมันไก่ 11 กล้อง ไปแจกให้กับคนจรจัดในละแวกใกล้เคียงทั้งหมด ถือเป็นการทำบุญ ยอมรับว่าขณะนั้นตนเองโมโหมาก เพราะเงิน 500 บาท

สำหรับคนทำอาชีพส่งอาหาร กว่าจะหาได้ ก็ต้องเสียเวลาส่งไม่รู้กี่รอบ กว่าจะได้เงินคืน ตนเองก็รู้สึกหมดกำลังใจ เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นอาจเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับคุณ แต่อาจเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับคนอื่น ครั้งต่อไปหากอยากสั่งอาหาร หรือจะรีบเดินทางไปไหน ควรดูเวลาก่อนสั่งอาหาร จะได้ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน

ขอขอบพระคุณพี่ๆน้องๆและมิตรรักแฟนคลับข้าวมันไก่ที่รักทุกคนที่มาคอมเม้นให้กำลังด้วยนะครับและขอกราบเบษจางคประดิษฐ์ตามแบบฉบับไทยแท้สำหรับทุกๆท่านที่ต้องการช่วยเหลือในเรื่องค่าใช้จ่ายและหลายๆอย่าง ที่ได้หลั่งไหลกันเข้ามาแทบไม่ได้หลับได้นอนเลยทีเดียว555 ผมขอเสียมารยาทที่จะไม่รับเงินในส่วนของเรื่องนี้นะครับ ไม่ได้อวดรวยนะครับขอบคุณมากๆจริงๆครับ เพราะแค่นี้มันก็เป็นกำลังใจมากมายมหาศาลแล้วที่ทำให้ผมอยากทำดีแบบนี้อีก มันมีค่าว่าเงินอีกนะครับ ถ้าจะช่วยจริงผมขอแค่ไม่กี่ข้อ พี่ๆกรุณาช่วยตามนี้นะครับ

 

 

1.รบกวนอย่าไปด่าหรือประนามลูกค้าคนนั้นเลยครับ (แค่นี้เขาคงรู้ตัวแล้ว)
2.รบกวนอย่าขุดข้อมูลต่างๆของทางลูกค้ามาประจานนะครับเขาอาจไม่ได้ตั้งใจ
3.รบกวนทำตามข้อ1และ2ด้วยนะครับ

ขอบพระคุณจากใจอีกครั้งครับไว้มีโอกาสกดงานเจอผมค่อยให้ทิปก็ได้ครับ5555หยอกๆ

ใส่ความเห็น