เตือนภัยใกล้ตัว “แ ก๊ ง ค์ มือถือหล่น“ เจอคนทำมือถือหล่น อย่าไปเก็บ รู้เท่าทันก่อนหลงกล

เจอคนทำมือถือหล่น อย่าเก็บ

 

วันนี้อยากจะขอเตือนภัยใกล้ตัว สำหรับท่านที่ต้องเดินทางไปที่ชุมนุมชน หรือที่ๆ คนพลุกพล่าน ถ้าเป็นในเขตกรุงเทพฯ ก็คงเป็นแถว อนุสาวรีย์ชัยฯ สยามฯ หรือตามสถานีรถไฟฟ้า โดยตอนนี้มีแก๊งค์มิจฉาชีพเอาเทคโนโลยีมาใช้เป็นเครื่องมือหากินรูปแบบใหม่ เลยอยากจะมาเตือนภัยให้กับเพื่อนๆได้ทราบกลโกงนี้ครับ วิธีการโกงแบบนี้ ชาวเน็ตเรียกมันว่า “แก๊งค์มือถือหล่น“ ครับ

 

 

วิธีของแก๊งค์มือถือหล่นจะมีดังนี้ครับ คนกลุ่มนี้จะพยายามอยู่ในที่ๆ คนเยอะๆ ที่จะต้องเดินเบียดเสียด มีชนกระทบกระทั่งกันบ้าง เมื่อโจรเห็นเหยื่อที่หมายตาแล้ว โจรจะทำเป็นเดินไปชนเหยื่อ จากนั้นก็ทำมือถือของตัวเองหล่นลงพื้น (ที่ไม่รู้ว่าสภาพเป็นยังไง อาจจะพังมาแล้วก่อนหน้านี้ก็ได้)

จากนั้นก็โวยวาย บอกว่ามือถือของตัวเองนั้นตกพื้นพัง จอแตก เปิดไม่ติด และอื่นๆ บลาๆๆ ต้องการให้คุณชดใช้ค่าเสียหาย อาจเป็นค่าเปลี่ยนจอใหม่ 1,500-2,000 บาท ผู้รู้ไม่ทันอาจตกเป็นเหยื่อโจรพวกนี้ได้

ตอนนี้แก๊งค์นี้กำลังระบาดหนักแถวอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิครับ วิธีป้องกันง่ายๆ ถ้าเกิดเรื่องแบบนี้ แนะนำว่าเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ให้บอกโจรว่าขอไปคุยกันที่โรงพักจะไปเคลียร์กันที่นั่นหรือโทรเรียก191มาเคลียร์ให้โดยยืนรอในที่มีคนผ่านเพราะเค้าถือและไม่ระวังทำหล่นเอง.

เชื่อว่าโจรมันไม่กล้าไปแน่นอนครับ หรือถ้าต้องเดินในที่แบบนี้ก็ระมัดระวังตัวให้มากขึ้นอีกนิดครับ

อยากให้เอาเรื่องนี้ไปเตือนคนใกล้ตัวครับ สมัยนี้คนกลัวจน มากกว่ากลัวบาป หรือใครมีวิธีจัดการโจรพวกนี้ ลองเอามาแชร์กันครับ สังคมเราจะได้น่าอยู่ขึ้น ^^

ใส่ความเห็น