ธนาคาร พร้อมใจ ปิดทุกสาขาทั่วประเทศ 28-29 มีนาคม หลังต่อคิวแน่น ป้องกันโควิด-19 ระบาด

27 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารออมสิน ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงไทย และธนาคารกรุงศรีอยุธยา ประกาศแจ้งปิดบริการทุกสาขาทั่วประเทศ ในวันที่ 28 ถึง 29 มีนาคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด19

โดย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ระบุว่า ขอแจ้งปิดทำการทุกสาขาทั่วประเทศเป็นการชั่วคราว ในวันที่ 28 ถึง 29 มีนาคม 2563 และจะเปิดทำการอีกครั้ง วันจันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563 โดยระบุว่า ตามที่รัฐบาลได้ออกมาตรการชดเชยรายได้ผู้ได้รับผลกระทบจาก ไวรัส CO VID และมีลูกค้าเดินทางมาที่สาขาเป็นจำนวนมากในวันที่ 27 มีนาคม 2563 เพราะอาจสับสนว่าต้องมาเปิดบัญชีใหม่ ไว้ขอรับสิทธิ์ช่วยเหลือจากมาตรการดังกล่าว

ดังนั้น ด้วยความห่วงใยในความปลอดภัยของลูกค้า ธนาคารจึงขอปิดสาขาเป็นการชั่วคราว เพื่อเป็นการรักษามาตรฐานตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม social distancing ของภาครัฐ และเพื่อให้ลูกค้าทราบข้อมูลอย่างถูกต้อง ทั่วถึงกัน เพื่อร่วมกันรับผิดชอบต่อสังคมในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส CO VID

ทั้งนี้ จากมาตรการดังกล่าวของภาครัฐนั้น ลูกค้าสามารถใช้ บัญชีเดิม ที่มีอยู่แล้วในการลงทะเบียนออนไลน์กับภาครัฐในการรับเงินเข้าบัญชีได้ทุกธนาคาร ไม่ต้องเดินทางมาเปิดบัญชีใหม่ที่สาขา หรือผ่านบัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประชาชนได้เลย

 

ประกาศจาก ธนาคารกรุงศรีอยุทธยา

สำหรับลูกค้าที่ยังไม่มีบัญชีกับธนาคารกรุงศรีหรือยังไม่ได้ผูกพร้อมเพย์ สามารถสมัครใช้บริการได้ผ่าน www.krungsri.com/bank/th/PersonalBanking/krungsri-online kma.html KMA Krungsri Mobile App ตลอด 24 ชม สะดวก ปลอดภัย โดยไม่ต้องเดินทางมาที่สาขา

ประกาศจาก ธนาคารกสิกรไทย

ประกาศจาก ธนาคารออมสิน

ประกาศจาก ธนาคารกรุงเทพ

ประกาศจาก ธนาคารกรุงไทย

ใส่ความเห็น