วิธีลงทะเบียนรับสิทธิ์ใช้เน็ตมือถือฟรี !! เริ่ม 10 เม.ย. นี้

เปิดขั้นตอนใช้สิทธิ์รับอินเตอร์เน็ตฟรี 10 GB จาก กสทช. เตรียมให้พร้อมก่อนลงทะเบียนจริง 10 เม.ย.นี้

หลังจากที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ที่มีมติในการประชุม (กทปส.) ตามมาตรการสนับสนุนอินเตอร์เน็ตให้กับประชาชน ในช่วงวิกฤตโควิด-19 โดยมีมติเห็นชอบให้ประชาชนสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์เคลื่อนที่ (โมบาย บรอดแบนด์) เพิ่มฟรี 10 กิกะไบต์ (GB) ต่อคนต่อผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ (โอเปอเรเตอร์) เป็นเวลา 30 วันนับจากวันที่ได้รับสิทธิ์ นอกจากนี้ยังใจดี เพิ่มเพิ่มความเร็วอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ (เน็ตบ้าน) อีก 100 เมกะบิตต่อวินาที (Mbps) 

สำหรับการลงทะเบียนรับสิทธิ์ดังกล่าวนั้น ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ก็คือ “ประชาชนทุกคน” เฉพาะที่เป็นบุคคลธรรมดาและเป็นชาวไทยเท่านั้น โดยผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือ 1 คน จะได้รับสิทธิ์อินเทอร์เน็ตฟรี 10 GB ได้เพียง 1 เบอร์โทรศัพท์ต่อผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ 1 รายเท่านั้น จะต้องเป็นเบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนก่อนวันที่ 31 มี.ค. และจะเปิดให้รับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 10-30 เม.ย. 2563 ทั้งนี้หากเป็นผู้ที่ใช้แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตเกิน 10 GB ขึ้นไป หรือแบบอัลลิมิต(Unlimit) ซึ่งส่วนใหญ่ใช้บริการรายเดือน กลุ่มนี้จะไม่ได้รับสิทธิ์อินเทอร์เน็ตฟรี อีกทั้งยังรวมถึงนิติบุคคล และชาวต่างชาติ ที่จะไม่ได้รับสิทธิ์นี้ด้วยเช่นเดียวกัน

วิธีการลงทะเบียนรับอินเตอร์เน็ตฟรี

1.กด *170* ตามด้วยหมายเลขบัตรประชาชน 13 หลัก ตามด้วยเครื่องหมาย # แล้วกดโทรออก (ใช้เบอร์โทรศัพท์ที่ต้องการรับอินเทอร์เน็ตฟรี ในการดำเนินการ)
2.รอระบบตรวจสอบสิทธิ์ประมาณ 3-5 นาที 
3.รอ SMS ยืนยันการรับสิทธิ์ ถ้าได้รับยืนยันเรียบร้อยแล้ว ก็จะสามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้ทันที

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ใช้บริการอินเตอร์เน็ตแบบบ้าน  ไม่ต้องลงทะเบียนแต่อย่างใด เพราะผู้ให้บริการหรือโอเปอเรเตอร์จะเพิ่มความเร็วอินเทอร์เน็ตให้โดยอัตโนมัติ เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย. เป็นต้นไป

มาดูคลิปวิดีโอ วิธีการลงทะเบียนกันครับ

 

ใส่ความเห็น