วิธีลงทะเบียน พักชำระหนี้ ธอส. แบบไม่จ่ายเงินต้นและดอกเบี้ย 4 เดือน ตามนี้เลย !

วิธีลงทะเบียน พักชำระหนี้ ธอส.

ลงทะเบียน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ พักชำระหนี้สินเชื่อบ้าน-ลดดอกเบี้ย ผ่าน แอปพลิเคชัน GHB ALL พร้อมข้อมูล สอนทุกขั้นตอนแบบไม่มีพลาด ตามนี้เลยจ้า

ถือว่ายังคงออกมาตรการช่วยเหลือคนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 มาอย่างต่อเนื่อง สำหรับธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) หลังจากก่อนหน้านี้ทางธนาคารได้มีการออกมาตรการ “ธอส. ช่วยคนไทย ร่วมสร้างชาติ” เพื่อช่วยเหลือชาวไทยที่เดือดร้อนในช่วงนี้มากกว่า 5 มาตรการ เพื่อให้ครอบคลุมผู้ได้รับความเดือดร้อนที่หลากหลาย ได้แก่

มาตรการที่ 1-3 : ธอส. พักชำระเงินต้น 3-12 เดือน ลดดอกเบี้ย-ลดเงินงวด จากปัญหา COVID-19

มาตรการที่ 4 : ธอส. ลดดอกเบี้ยลูกค้าผิดนัดชำระ เหลือ 3.90% ต่อปี-จ่ายเฉพาะดอกเบี้ย

มาตรการที่ 5 : ธอส. เพิ่มมาตรการที่ 5 พักชำระหนี้สินเชื่อบ้าน ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย ระยะเวลา 4 เดือน

ซึ่งจากมาตรการทั้งหมดที่กล่าวมานั้น ทำให้ขณะนี้ลูกหนี้ของ ธอส. หลายคนสนใจเข้าร่วมโครงการช่วยเหลือจากมาตรการเหล่านี้กันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะ มาตรการที่ 5 พักชำระหนี้สินเชื่อบ้าน แต่ก็ยังติดปัญหาเรื่องการลงทะเบียนผ่าน Mobile Application GHB ALL ว่าทำกันอย่างไร ด้วยเหตุนี้ ทีมงานกระปุกดอทคอม จึงขอสรุปข้อมูลวิธีการลงทะเบียนออนไลน์ โดยเฉพาะการลงทะเบียนในมาตรการที่ 5 เพื่อไม่จ่ายทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย รวมกันแล้วกว่า 4 เดือน มาให้ดูกัน

1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน GHB ALL ผ่าน App Store หรือ Google play

2. เปิดหน้าแรกขึ้นมา จะมีให้คลิกแจ้งความประสงค์เข้าร่วมโครงการพักชำระหนี้

3. กรอกหมายเลขประจำตัวบัตรประชาชน

4. เลือกมาตรการที่ต้องการเข้าร่วม (มาตรการที่ต้องการเข้าร่วมนั้น ขึ้นอยู่กับว่าคุณเข้าเงื่อนไขหรือไม่)

5. เลือกบัญชีเงินกู้ที่จะเข้ามาตรการ หากกดปุ่มรายละเอียดเงินงวดจะแสดงเงินงวดใหม่

6. รายละเอียดข้อมูล ก่อนยืนยันในการลดเงินงวด

7. สามารถเลือกดูหน้าข้อตกลง และเงื่อนไขยืนยันก่อนลงทะเบียน

8. หน้าลงทะเบียนสำเร็จ พร้อมข้อมูลที่ลงทะเบียนเข้าร่วม

หากต้องการเปลี่ยนการช่วยเหลือจากมาตรการที่ 1-4 เป็นมาตรการที่ 5 ทำอย่างไร

สำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนมาตรการการช่วยเหลือ 1-4 เป็นมาตรการช่วยเหลือที่ 5 นั้น สามารถเปลี่ยนได้ผ่านทางแอปพลิเคชันได้เช่นกัน โดยการไปที่หน้าข้อมูลของลูกค้า จากนั้นเลือกไปยังรายละเอียดบัญชีที่ต้องการ จากนั้นระบบจะแจ้งเตือนเพื่อขอคำยืนยันการตกลงเปลี่ยนมาตรการ ซึ่งหลังจากกด “ยืนยัน” ก็เป็นอันเสร็จสิ้นการเปลี่ยนมาตรการ

ซึ่งหลังจากที่ได้รับอนุมัติให้เข้ามาตรการที่ 5 เรียบร้อยแล้ว จะสามารถพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยเป็นเวลา 4 เดือนได้นับตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 เป็นต้นไปทันที และหลังจากที่ครบ 4 เดือนแล้ว สามารถกลับมาชำระเงินงวดตามเงื่อนไขอัตราดอกเบี้ยเดิมก่อนเข้ามาตรการได้โดยไม่มีภาระดอกเบี้ยเพิ่มเติม และธนาคารจะยกดอกเบี้ยที่พักชำระทั้ง 4 เดือน ให้ลูกค้า เมื่อสิ้นสุดระยะเวลากู้ตามสัญญา

คุณสมบัติของผู้ที่เข้าร่วมโครงการ

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่สามารถเข้ามาตรการที่ 5 ได้นั้น จะต้องมีวงเงินกู้ทุกบัญชีรวมกันไม่เกิน 3 ล้านบาท และมีรายได้ไม่เกิน 35,000 บาทต่อเดือน โดยสามารถเข้าร่วมได้ทั้งผู้ที่มีสถานะบัญชีปกติ และสถานะบัญชีดอกเบี้ยผิดนัดหรือสถานะกฎหมาย โดยสามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 13-30 เมษายน 2563

หากไม่สามารถเข้าร่วมโครงการพักชำระหนี้ได้เลย ทำอย่างไร

ส่วนกรณีผู้ที่ไม่สามารถเข้าร่วมโครงการ 1-6 ได้นั้น สามารถเข้าไปลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันเพื่อแจ้งขอความช่วยเหลือเป็นรายกรณีไปโดยเลือกที่หัวข้อ “แจ้งขอเข้าโครงการ” โดยสามารถสอบถามรายละเอียดหรือติดตามข้อมูลข่าวสารของธนาคารเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร. 0-2645-9000 Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ www.ghbank.co.th

 

ชมคลิปวีดีโอนี้ เพื่อส่งกำลังให้พยาบาล และคุณหมอ นะจ๊ะ ^^

https://www.facebook.com/Cookingtime2u/videos/503441230532799/