ธนาธร แจกเงิน 3,000 รอบสอง ไม่ต้องพิสูจน์ความจน ใครไม่ทันรอบแรก รีบเลย

2 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ได้ทวีตข้อความผ่าน @Thanathorn_FWP ว่า  “ประกาศ เปิดการรับเงินรอบแรก ณ บัดนี้ ผู้ที่เดือดร้อนรับได้เลยทันทีอย่างถ้วนหน้า 3,000 บาทไม่ต้องพิสูจน์ความจน”  เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

วิธีการขอรับเงิน ในรอบแรก

1. ระบุรหัส 24

2. ระบุ ชื่อ-สกุล

3. ระบุ เลขบัญชีธนาคาร

4. ระบุ เหตุการรับเงิน

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ โพสต์ทวิตเตอร์ แจกเงินให้คนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19 โดยเป็นการระดมทุนผ่านการจัดคอนเสิร์ต เมยเดย์ เมยเดย์ ของคณะก้าวหน้า โดยขอให้เป็นคนที่เดือดร้อนจริงๆ

ทั้งนี้ ได้ประกาศเปิดการรับเงินรอบสอง โดยระบุวิธีการรับเงิน ดังนี้

ระบุรหัส “75” และคำว่า “ขอรับสิทธิ์เงินเราช่วยกัน”

ระบุ “ชื่อ-สกุล”

ระบุ “เลขบัญชีธนาคาร”

ระบุ “เหตุการรับเงิน”

ส่งข้อมูลทั้งหมดไปที่ ลิงก์ https://www.facebook.com/ThailandProgressiveMovement/

โดยการรับสิทธิ์ รับเงิน 3,000 บาท ในวันเสาร์ที่ 2 พ.ค.นี้ จะใช้กฎกติกาเดิม ตามวันและเวลาของกิจกssม ที่กำหนด ผ่านช่องทางเฟซบุ๊กแฟนเพจคณะก้าวหน้า

ซึ่งการแจกเงินในครั้งนี้ น.ส.พรรณิการ์ วานิช สมาชิกคณะก้าวหน้า ได้ระบุว่า หลังการระดมทุน ผ่านคอนเสิร์ตระดมทุน เมย์เดย์ เมย์เดย์ เราช่วยกัน เงินที่ได้ทั้งหมด จะทยอยแจกคนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใด ซึ่งคาดว่า ในการระดมทุนทั้ง 2 วันนี้ จะสามารถช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนได้จำนวนหนึ่ง โดยตั้งเป้าไว้ที่ 1,000 คน หรือ 3 ล้านบาท ดังนั้น จึงอย า กให้คนที่ได้รับความเดือดร้อนจริง ให้ได้เงินก่อน

ขณะที่ นายธนาธร เผยว่า มีผู้ที่ได้รับเงินไปแล้ว ส่งข้อความเข้ามาขอบคุณ หลังจากที่ได้รับเงิน 3,000 บาทไปแล้ว ดังนั้น ช่วงเวลานี้ ถือว่า เป็นช่วงเวลาของการแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ช่วยเหลือ และพาทุกคนผ่านไปด้วยกัน

พร้อมทั้งขอความร่วมมือให้งดการไปขอรับสิทธิ์ตามศูนย์ประสานงานต่าง ของคณะก้าวหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิດการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 นี้.

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก คณะก้าวหน้า