พรุ่งนี้ อย่าลืมลงทะเบียน รับข้าวสารอาหารแห้ง จาก มูลนิธิกระจกเงา

เพจ มูลนิธิกระจกเงา ได้โพสต์ข้อความระบุว่า กล่องแบ่งปัน โครงการอาสามาเยี่ยมกลับมาอีกครั้ง เปิดให้ลงทะเบียนรับข้าวสารอาหารแห้ง เริ่มวันที่ 1 มิ.ย. เวลา 10.00 น. ช่วยเหลือวันละ 300 ครอบครัว ตลอดเดือนมิถุนายน  ปรากฎว่า วันแรก ของการลงทะเบียน ซึ่งรับเพียง 300 ครอบครัว ได้เต็มจำนวนอย่างรวดเร็ว ทำให้ หลายๆ คนที่ ยังไม่ได้ลงทะเบียน หรือ ลงทะเบียนไม่ทัน ต้องอดใจรอในวันถัดไป คือ วันพรุ่งนี้ 2 มิถุนายน 2563 

ตลอดสองเดือนที่ผ่านมา มูลนิธิกระจกเงา ได้ส่งความช่วยเหลือในรูปแบบของการส่งข้าวสารอาหารแห้ง ใส่กล่องแบ่งปัน โดยโครงการอาสามาเยี่ยม ไปยังครอบครัวได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ CO VID แต่ละวันของการช่วยเหลือทีมงานได้เห็นความทุกข์ย าก เสียงของแม่ ที่ต้องการหานมผงให้บุตร ดังระงมแทบทุกนาทีของการทำงาน

พ่อบางคน พ้อท้อแท้อย่างไม่เคยพูดกับใครมาก่อน บางครอบครัวถ่ายรูปสมาชิกตัวน้อยในบ้านยืนเรียงแถวส่งให้เราดู เพราะกลัวว่าเราจะคิดว่าหลอกลวง บ้างกลัวว่าถ้าพูดโดยไม่มีภาพ ทีมงานจะไม่เข้าใจ ภาพของผู้พิก าร ไม่สบายติดเตียง บุตรที่กำลังหิว ถูกส่งมาเพื่อพิสูจน์ความเดือดร้อนนับพันนับหมื่น บางบ้าน ไม่เคยมีอินเตอร์เน็ตใช้ ก็ยังพย าย ามสมัครเฟซบุ๊กเข้ามาเพื่อคุยกับเรา จะส่งรูปให้ดูยังไม่รู้จะส่งยังไง จะเขียนข้อความส่งมายังไม่รู้ต้องเรียบเรียงเป็นคำพูดแบบไหน

เพื่อให้เราเข้าใจถึงความย ากแค้นแสนเข็ญนั้น แต่เชื่อเถอะว่า พวกเราทีมงานมูลนิธิกระจกเงารับทราบ รับรู้ถึงความทุกข์นั้น เราต่างไม่นิ่งนอนใจ และพย าย ามช่วยเหลือให้ได้เร็วที่สุด ดีที่สุด ครอบคลุมและเหมาะสมที่สุด เท่าที่กำลังของคนในองค์กรทุกคนจะทำได้แล้ว

>> ลงทะเบียน <<

******************************