ลุ้น หยุดชดเชยวันสงกรานต์ เดือน ก.ค. นี้ โฆษก ศบค. ชี้หากการ์ดไม่ตก อาจมีข่าวดี

โฆษก ศบค. ชี้หากการ์ดไม่ตก อาจมีข่าวดีหยุดชดเชยวันสงกรานต์ เดือน ก.ค. นี้

วันที่ 1 มิถุนายน 2563 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ตอบคำถามสื่อมวลชนประเด็นวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ ว่าจะเกิดขึ้นหรือไม่?

โดย นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน เผยว่า ช่วงเวลาในอนาคตถูกกำหนดโดยช่วงเวลาปัจจุบัน คำถามเรื่องการยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในเดือนกรกฎาคม ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์การผ่อนปรน ระยะที่ 3 และ 4 ในเดือน มิถุนายน นี้ ดังนั้น จึงขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของคนในประเทศ ว่าดูแลสุขลักษณะดีไหม? การ์ดตกไหม? ซึ่งถือว่าคนไทยตั้งการ์ดได้ดี ช่วงที่มีการผ่อนคลาย ระยะ 1 และ 2

แต่ช่วงหลังๆ มา คนไทยเริ่ม สวมหน้ากากน้อยลง ไม่ค่อยทำความสะอาดพื้นผิว ทำตัวเองให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อทั้ง โควิด-19 และ โรคตามฤดูกาล เช่น ไข้เลือดออก ดังนั้น ในเรื่องของการ ชดเชยกรณีวันหยุดสงกรานต์ ที่ประเทศไทยไม่ได้หยุด อาจเกิดขึ้น ถ้าเดือนมิถุนายนนี้เราผ่านไปได้ด้วยดี

“ในเดือน ก.ค.นี้ ครม. อาจจะมีการชดเชยกรณีวันหยุดสงกรานต์เกิดขึ้น ถ้าเดือน มิ.ย. เราผ่านกันไปด้วยดี คือเริ่มตั้งแต่วันนี้ วินาทีนี้ และเดี๋ยวนี้ ถ้าเราผ่านการผ่อนคลายระยะที่ 3 ไปได้ ถ้าเราพร้อมเพรียงกัน เราจะมีอนาคตร่วมกันว่า ก.ค.นี้ ไม่มี พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะมีวันหยุดเพิ่มเติมขึ้นมา ไม่มีเชื้อในประเทศไทย นี่คือความหวังความฝันร่วมกัน”

ใส่ความเห็น