12 มิ.ย. 63 เยียวยาเกษตรกร.com แนะเช็กเงินเข้า แม้สถานะไม่เปลี่ยน

หลังจากที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เปิดให้มีการลงทะเบียนเกษตรกร เพื่อรับเงินเยียวยาโควิด 19 จำนวน 15,000 บาท แบ่งจ่ายงวดละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งปรากฏว่า ธ.ก.ส. ก็ได้ทยอยโอนเงินให้กับผู้ที่ได้รับสิทธิ์ทุกวัน แต่กระนั้นก็ยังมีบางคนที่ยังไม่ได้รับเงิน แม้ว่าจะเข้าสู่งวดที่ 2 ของการจ่ายเงินแล้ว

ล่าสุด (12 มิถุนายน 2563) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ว่า ในวันนี้ เงินเยียวยาเกษตรกร ได้เข้าบัญชีแล้ว โดยเฉพาะคนที่ถือบัญชีต่างธนาคารที่ไม่ใช่ของ ธ.ก.ส. อย่างไรก็ตาม รอบนี้จะเป็นเงินเข้าที่ 5,000 บาท ไม่ใช่ 10,000 บาท อย่างที่คาดการณ์

ด้าน ธ.ก.ส. รายงานว่า นายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส. พร้อมจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ตามมติคณะรัฐมนตรี ในเดือนที่ 2 (มิถุนายน 2563) จำนวน 5,000 บาท แก่เกษตรกรที่ได้รับโอนเงินในเดือนแรกไปแล้ว โดยจะทำการตรวจสอบสถานะการมีชีวิตอีกครั้ง จากนั้นจะทยอยโอนเงินเข้าบัญชีเกษตรกรโดยตรงตั้งแต่วันที่ 15-21 มิถุนายน 2563 ต่อเนื่องทุกวันไม่เว้นวันหยุด วันละประมาณ 1 ล้านราย

สำหรับเกษตรกรที่อยู่ระหว่างการยื่นอุทธรณ์กับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) ผู้ที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมทั้งเรื่องสถานะและเลขที่บัญชี เมื่อได้รับข้อมูลที่ผ่านการตรวจสอบจาก กษ. แล้ว ธ.ก.ส. จะดำเนินการโอนเงินต่อเนื่องทันที

ขอบคุณข้อมูลจาก สถานีข่าวกระทรวงการคลัง : Ministry of Finance News Station

 

**********************

สนใจทำประกันรถยนต์ รถบิ๊กไบค์+พ.ร.บ. ต้องที่นี่ ถูกมาก ถ้าเทียบกับที่อื่น !! 
ที่ >> https://bit.ly/3fkiQNA

**********************