เปิดภาพวงจรปิด ทหารอียิปต์ เดินห้าง โซเชียลจี้ถาม ที่วัดไข้ได้มาตรฐานไหม ?

ทหารอียิปต์เดินห้าง สวมแมสก์ – ผ่านจุดคัดกรอง โซเชียลถาม ที่วัดไข้ได้มาตรฐานไหม แล้วอีกประเด็นคือใครปล่อยให้ออกไป ทั้งที่ไม่กักตัว

จากกรณีข่าวทหารอียิปต์ ป่วยโควิด 19 เดินทางเข้าประเทศไทยโดยไม่มีการกักตัว พักอยู่ที่ จ.ระยอง นอกจากนี้ยังพบว่ามีประวัติเดินห้างแหลมทอง ระยอง จนทำให้ทางห้างต้องปิดไม่มีกำหนดเพื่อทำการบิ๊กคลีนนิ่ง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด !! วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 เฟซบุ๊ก Infectious ง่ายนิดเดียว ได้โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นภาพทหารอียิปต์นายดังกล่าว และข้อความระบุว่า “ทหารอียิปต์ เดินห้างแหลมทอง 11.20-14.30 น. ใส่หน้ากากอนามัย ตลอด ผ่านจุดคัดกรองวัดไข้ เดินเล่นชั้น 2-3 โซนมือถือ เสื้อผ้าชาย ไม่ได้เข้าร้านอาหาร”

อย่างไรก็ตาม หลายคอมเมนต์ระบุว่า การวัดไข้มีเหมือนทำให้ผ่าน ๆ ไป เห็นได้ชัดว่าไม่ได้ช่วยอะไรเลย อีกทั้งไม่รู้ว่าเครื่องวัดอุณหภูมินั้นได้มาตรฐานแค่ไหน เพราะบางที่ที่เคยไปมีการวัดอุณหภูมิ แจ้งว่าอยู่ที่ 30 ต้น ๆ ทั้งที่อุณหภูมิปกติของคนเราควรอยู่ที่ 36.5-37.5 องศาเซลเซียส รวมถึงหน้ากากอนามัย แม้สวมจริง

 

 

แต่เหมือนว่าเป็นหน้ากากผ้า ซึ่งก็ไม่รู้ว่าป้องกันละอองฝอยได้ดีแค่ไหน และหากมีการไอ จาม แล้วเอามือป้องปาก แล้วใช้มือสัมผัสราวบันได ปุ่มกดลิฟต์ ก็ยิ่งน่าเป็นห่วง

 

มาดูความคิดเห็น จากสมาชิกเฟชบุ๊คกันครับ !!

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Infectious ง่ายนิดเดียว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง