กรมสรรพากร คืนภาษีให้ประชาชน บอกที่นี่ที่เดียว ยื่นทางไหนได้เงินคืนไวสุด

กรมสรรพากร เผย คืนภาษีเงินได้ไปแล้วกว่า 3 ล้านแบบ รวมมูลค่ากว่า 3.3 หมื่นล้านบาท หวังเพิ่มกำลังซื้อในมือประชาชนช่วงโควิด-19 พร้อมเตือน ใครยังไม่ยื่น หมดเขต 31 สิงหาคม 2563

14 สิงหาคม 2563 เฟซบุ๊ก สถานีข่าวกระทรวงการคลัง : Ministry of Finance News Station รายงานว่า นางสมหมาย ศิริอุดมเศรษฐ ที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์การจัดเก็บภาษี (กลุ่มธุรกิจพลังงาน) ในฐานะโฆษกกรมสรรพากร เปิดเผยว่า ตอนนี้กรมสรรพากร ได้เร่งพิจารณาและอนุมัติคืนภาษีตามแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ภ.ง.ด.90 และ ภ.ง.ด.91 ประจำปีภาษี 2562 ไปแล้วกว่า 3 ล้านแบบ เทียบเป็นเงินภาษีที่คืนคือ 3.3 หมื่นล้านบาท

อ่าน วิธีการ ยื่นภาษีออนไลน์ 10 ขั้นตอนง่าย ๆ มือใหม่ทำตามได้

ทั้งนี้ การช่วยคืนภาษีถือเป็นการเสริมสภาพคล่องและเพิ่มเงินในกระเป๋าประชาชนช่วงที่มีโควิด 19 ระบาด โดยสถิติการคืนเงินผู้ที่ยื่นภาษีนั้น เป็นการยื่นจากอินเทอร์เน็ต ร้อยละ 90 ซึ่งทางกรมก็จัดส่งเอกสารประกอบการพิจารณาการคืนภาษีครบถ้วน และมีการผูกพร้อมเพย์กับบัญชีธนาคารที่ขอคืนไปแล้ว

สำหรับวันสิ้นสุดการยื่นแบบภาษี ประจำปี 2562 จะสิ้นสุดวันที่ 31 สิงหาคม 2563 และขอแนะนำให้ยื่นภาษีผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่เว็บไซต์กรมสรรพากร rd.go.th รวมถึงผูกบัญชีธนาคารที่รับเงินภาษีกับระบบพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประจำตัวประชาชน จะทำให้ได้เงินภาษีเร็วขึ้น

อ่าน วิธีการ ยื่นภาษีออนไลน์ 10 ขั้นตอนง่าย ๆ มือใหม่ทำตามได้

ใส่ความเห็น