คนละครึ่ง เงินไม่โอนเข้าร้านค้า แล้วจะหาเงินจากไหนมาหมุน

ร้านค้าสงสัย คนละครึ่ง ได้เงินแค่ครึ่งเดียว จากลูกค้า ที่แท้ติดเสาร์ – อาทิตย์ รัฐจะโอนเงินให้วันธรรมดา ทำเอาคนโอด ทำไมไม่โอนพร้อมกัน แบบนี้ร้านค้าเล็ก ๆ ลำบาก

24 ตุลาคม 2563 สมาชิก จันทร์พร่างพราวในฤกษ์ดาวโจร ได้ตั้งกระทู้บนเว็บไซต์พันทิป ถามข้อสงสัยเกี่ยวกับโครงการคนละครึ่ง ในฐานะร้านค้า โดยได้มีลูกค้ามาใช้บริการที่ร้านในวันที่ 23 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันแรกที่เริ่มโครงการ และจ่ายเงินผ่านแอปฯ เป๋าตัง แต่พอมาเช็กดูกลับได้รับเงินแค่เพียงครึ่งเดียว

ต่อมา ธนาคารกรุงไทยก็เข้ามาให้คำตอบว่า ระบบจะโอนเงินเข้าบัญชีร้านค้าที่ผูกกับ www.คนละครึ่ง.com เป็น 2 ส่วน คือ เงินจากแอปฯ เป๋าตังของลูกค้า จะเข้าบัญชีในวันถัดไป ส่วนเงินของรัฐอีกครึ่งหนึ่ง จะโอนเข้าในวันทำการของรัฐ หรือวันธรรมดา ที่ไม่ใช่วันหยุดราชการ

หมายความว่า ถ้าลูกค้ามาซื้อของในวันหยุดนักขัตฤกษ์ หรือวันเสาร์-อาทิตย์ เงินจะเข้าร้านในวันจันทร์ – ศุกร์ นั่นเอง

ทางด้านสมาชิกก็แสดงความไม่พอใจกับกรณีดังกล่าว เพราะร้านค้าขนาดเล็กต้องใช้เงินทุนหมุนเวียน ทางการน่าจะโอนเงินเข้ามาให้พร้อมกัน จะได้ซื้อของเข้ามาขายทัน ไม่อย่างนั้นก็คงต้องหยุดให้บริการไปก่อน

นอกจากนี้แล้ว ยังมีร้านค้ารายอื่นเข้ามาบ่นเหมือนกันว่าเรื่องเงินไม่เข้า ซึ่งเจ้าของกระทู้ก็เข้ามาตอบว่า จากประสบการณ์ที่เคยเอาร้านค้าเข้ากับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เงินจะไม่เข้าวันหยุดเช่นกัน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก
สมาชิก จันทร์พร่างพราวในฤกษ์ดาวโจร เว็บไซต์พันทิป

ใส่ความเห็น