วิธียืนยัน แอปฯ เป๋าตัง โดยไม่ต้อง สแกนใบหน้า

จากกรณีที่ ชาวบ้านโวย สแกนใบหน้า เป๋าตัง ไม่ผ่าน ยังใช้จ่าย คนละครึ่ง ไม่ได้ ต้องไปทำเรื่องแน่นธนาคาร ด้านแบงก์กรุงไทยแจง ยังไม่ผ่านแค่ 20% ตัวจริงไม่ตรงกับรูปในบัตร

 

 

ธนาคารกรุงไทย สำนักงานใหญ่ ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบและทำระบบของ แอปฯ เป๋าตัง ได้ชี้แจงพร้อมยืนยันว่า ระบบไม่ได้มีปัญหา แต่รูปตามหน้าบัตรประชาชนในปัจจุบันของผู้ที่มีสิทธิคนละครึ่ง อาจไม่ตรงกับรูปใบหน้าตัวจริงเท่านั้น เช่น บัตรประชาชนมีอายุหลายปีผ่านมาแล้ว เป็นต้น จึงเข้ามาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่สาขาธนาคารกรุงไทย

 

   

    ทั้งนี้ได้รับข้อมูลมาว่า ผู้มีสิทธิคนละครึ่งได้ลงทะเบียนแอปฯ เป๋าตัง ผ่านแล้วถึง 80% มีเพียง 20% ที่ยังไม่สามารถลงทะเบียนได้ ขั้นตอนการใช้แอปฯ เป๋าตัง มีความจำเป็นต้องยืนยันตัวตนว่า เจ้าของบัตรประชาชนที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการเป็นผู้ใช้จริง เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยของผู้ลงทะเบียน ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีขั้นตอนการสแกนใบหน้าว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับรูปบนบัตรประชาชน

 

 

วิธียืนยัน แอปฯ เป๋าตัง โดยไม่ต้อง สแกนใบหน้า

อย่างไรก็ดี หากประชาชนที่มี Krungthai NEXT หรือ บัตรเอทีเอ็มกับธนาคารกรุงไทย อยู่แล้วก็สามารถยืนยันตัวตนได้โดยไม่เป็นต้องสแกนใบหน้าได้

อีกทั้ง หากเป็นผู้ใช้งานแอพฯ เป๋าตังเดิมอยู่แล้ว และจำรหัสผ่านได้จะสามารถเข้าใช้งานได้จากรหัสผ่านที่เคยระบุไว้โดยไม่ต้องสแกนหน้า

 

ใส่ความเห็น