นักท่องเที่ยวตรึม !! อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ลำปางหนาวแล้วนะจ๊ะ

 

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จ.ลำปาง ยังคงเป็นที่ชื่นชอบของบรรดานักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ แห่แหนเข้าไปพักและสัมผัสบรรยากาศหนาวเย็น ท่ามกลางฝนตกโปรยปรายตลอดทั้งวัน

 

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ลำปาง

1 ม.ค.60 ต้อนรับปีพุทธศักราชใหม่ นักท่องเที่ยวต่างพากันไป เที่ยวพักผ่อน ตามสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ โดยเฉพาะที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง บรรยากาศทั่วไปตลอดหลายวันที่ผ่านมาเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ต่างเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว พักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก เพื่อที่จะเข้ามาเพื่อสัมผัสอากาศหนาวเย็น โดยส่วนใหญ่นักท่องเที่ยว นำเต็นท์มากางนอนค้างคืนช่วงวันหยุดติดต่อกัน เพื่อรอสัมผัสสายหมอกตอนเช้า และ ชมน้ำพุร้อน นำไข่มาลวกน้ำแร่ ที่อุณหภูมิสูงสุด ถึง 80 องศาเซลเซียส พร้อมกันนี้ ยังได้พากันไปอาบน้ำแร่ โดยคิดค่าบริการห้องรวมคนละ 20 บาท แต่ถ้าเป็นห้องอาบน้ำแร่ส่วนตัวคิดคนละ 50 บาท ขณะเดียวกันบรรยากาศการนำไข่ไก่ไปลวกใน บ่อลานน้ำพุร้อน ประชาชนนักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างก็นำไข่ไก่ไป ลวกในบ่อน้ำร้อนตามเวลาที่ระบุไว้ไม่เกิน 17-20 นาทีแล้วแต่ความร้อนของบ่อนั้น ซึ่งจะได้ไข่ไก่ที่ไข่ขาวสุกกำลังดีและไข่แดงสุกถึงข้างในจนแข็ง ทำให้เป็นที่ชื่นชอบสำหรับ ผู้ที่มาท่องเที่ยวสถานที่แห่งนี้

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ลำปาง

นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแจ้ช้อน เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดยาวนี้ ทางอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ได้งดการเก็บค่าธรรมเนียม สองวันคือ วันที่ 31 ธ.ค.59 และวันที่ 1 ม.ค.60 เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ ส่วนมาตรการดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว พร้อมทั้งตรวจสอบความปลอดภัยนักท่องเที่ยว และเข้าประจำการและปฏิบัติหน้าที่ ในส่วนที่รับผิดชอบของแต่ละคนอย่างเคร่งครัด มีการตั้งเต็นท์อำนวยการบริการนักท่องเที่ยว มีทีมแพทย์พยาบาล กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ คอยดูแลความปลอดภัยอีกชั้นหนึ่งเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจแก่ผู้ที่จะเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงหยุดยาวนี้

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ลำปาง