คนละครึ่ง เฟส 2 ลงทะเบียนต่ออีกรอบ หลังชวด เพราะไม่ได้รับ OTP

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ว่า ขณะนี้กระทรวงการคลังได้พิจารณาให้มีการลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 อีกรอบ สำหรับลูกค้าที่ลงทะเบียน แต่ไม่ได้รับ OTP ของค่ายดีแทค

โดยจะประสานกับ กสทช. เพื่อดูว่าทำไมระบบไม่การันตีคุณภาพการบริการ และทาง ธ.กรุงไทย ก็กำลังดูว่าคนที่ไม่ได้รับ OTP มีจำนวนเท่าไร และหลังจากที่ลงทะเบียนครบแล้ว 5 ล้านคนนั้น คนที่ลงทะเบียนมีคุณสมบัติครบถ้วนหรือไม่ คาดว่าใช้เวลา 3 วันแล้วจะแจ้งกลับไปยังผู้ลงทะเบียน จากนั้น ต้องรอ 14 วันเพื่อดูว่า มีคนที่โดนตัดสิทธิเพิ่มหรือไม่ แล้วจึงจะเปิดโอกาสให้มีการลงทะเบียนใหม่ได้

 

ล่าสุด สปริงนิวส์ รายงานเพิ่มเติมจาก กระทรวงการคลัง เตรียมเปิดลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง เฟส 2 รอบเก็บตกอีกไม่ต่ำกว่า 4 แสนสิทธิ์ ซึ่งมาจากผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์ในเฟส 1 ประมาณ 4 แสนสิทธิ์ และเฟส 2 ที่ไม่ผ่านเกณฑ์อีกจำนวนหนึ่งในเร็ว ๆ นี้ โดยอยู่ระหว่างการสรุปตัวเลขทั้งหมด รวมถึงตัวเลขผู้ที่ลงทะเบียนแล้วไม่ได้รับ OTP ด้วย

นายอาคม กล่าวว่า อยากให้ประชาชนรับการชดเชยจากดีแทค กรณีไม่ได้ OTP แม้ทราบว่าทุกคนต้องการเงินสดไปใช้จ่ายมากกว่า ซึ่งทางกระทรวงจะช่วยดูในเรื่องนี้ด้วย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก กรุงเทพธุรกิจ, สปริงนิวส์

 

ใส่ความเห็น