เสริมกล้ามแบบไม่ง้อเนื้อสัตว์ กับสุดยอดผลไม้ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ

อยากมีกล้ามเนื้อ ไม่จำเป็นต้องทานแต่อาหารเสริมเพื่อสร้างกล้ามเนื้อเสมอไป เพราะผลไม้ธรรมดาๆ ที่เราคุ้นเคยกันดีก็สามารถช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้กับเราได้เหมือนกัน แถมไม่ทำให้อ้วนอีกด้วยนะ
การมีกล้ามเนื้อเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคน ทั้งหญิงและชายกันเลยทีเดียว

ซึ่งการออกกำลังกายอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ หลายคนจึงหันมาพึ่งอาหารเสริมเพื่อสร้างกล้ามเนื้อกันเป็นส่วนใหญ่ แต่บางครั้งการทานอาหารเสริมมากเกินไปก็ไม่เป้นผลดีต่อสุขภาพเหมือนกันนะ เราจึงรวบรวมเอาผลไม้สร้างกล้ามเนื้อ ที่ทั้งมีประโยชน์และปลอดภัยมาแนะนำกันค่ะ ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1.ส้ม

ส้ม ผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ไม่ได้แค่ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสขึ้นเท่านั้นนะ แต่ยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อและเร่งการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์และสารฟลาโวนอยด์ ที่จะช่วยซ่อมแซมเมื่อกล้ามเนื้อเกิดการบาดเจ็บ จึงเหมาะกับนักกีฬาหรือผู้ที่ออกกำลังกายบ่อยมากทีเดียว

2.กล้วย

เคยสงสัยไหมว่าทำไมนักกีฬา ถึงมักจะทานกล้วยแทนอาหารก่อนลงแข่งขันหรือฝึกซ้อมเสมอ นั่นก็เพราะกล้วยสามารถเพิ่มพลังให้กับร่างกายและช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้ดีนั่นเอง โดยกล้วยนั้นจะอุดมไปด้วยวิตามินบีและโพแทสเซียมเป็นหลัก และสารอาหารเหล่านี้นี่เองที่ช่วยให้กล้ามเนื้อฟื้นตัวเร็ว แถมทานแล้วยังอยู่ท้อง อิ่มนานอีกด้วย เหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนักมากเลยล่ะ

3.แตงโม

หลายคนอาจจะพยายามหลีกเลี่ยงการทานแตงโม เพราะคิดว่าผลไม้รสหวานอย่างแตงโมจะทำให้อ้วนได้ง่าย แต่รู้ไหมว่าแตงโมนี่แหละ เป็นตัวช่วยในการสร้างกล้ามเนื้ออย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งเวลาที่เหมาะสมคือ ให้ทานแตงโมก่อนออกกำลังกายสัก 30 นาที ก็จะได้ผลดีมากเลยล่ะ นอกจากนี้แตงโมยังเป็นผลไม้ที่เหมาะกับหน้าร้อน เพราะให้ความรู้สึกสดชื่น ดับร้อนได้ดีเลย

4.แอปเปิ้ล

เคยได้ยินและคุ้นเคยกับคำว่าแอปเปิ้ลลดน้ำหนักกันมามากแล้ว ทีนี้เรามาสร้างกล้ามเนื้อด้วยแอปเปิ้ลกันบ้างดีกว่า ง่ายๆ แค่ทานแอปเปิ้ลทั้งเปลือกเป็นประจำ ก็จะทำให้ร่างกายของเราได้รับเควอซิทินเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและลดการอักเสบของกล้ามเนื้อได้ดี

 

แค่หมั่นทานผลไม้เหล่านี้เป็นประจำก็จะทำให้คุณมีกล้ามเนื้อได้ดั่งใจต้องการแล้วล่ะ แต่ก็อย่าลืมออกกำลังกายเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อกันด้วยนะจ๊ะ ซึ่งหากได้ทำอย่างต่อเนื่องและควบคู่กันไป ก็จะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีแข็งแรง นอกจากนี้ผลไม้เหล่านี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุอีกมากมาย ที่เมื่อทานแล้วคุณจะได้ประโยชน์อย่างคูณสองกันเลยล่ะ

 

ใส่ความเห็น