สูตร สมุนไพร รักษาโรคไขมันอุดตันเส้นเลือดและหัวใจ

โรคไขมันอุดตันเส้นโลหิตหรือหัวใจนั้น จัดเป็นโรคที่ร้ายแรงและส่งผลเสียอย่างมากต่อมนุษย์ ซึ่งเป็นโรคที่เกิดจากการสะสมของไขมันหรือเส้นใยสะสม รวมทั้งก่อตัวเป็นแผ่นไขมันที่ผนังหลอดเลือดแดงนั่นเอง ดังนั้นการหาวิธีรักษาที่ถูกต้องและได้ผลที่ดีจริงจึงเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจเป็นอย่างมาก

 

วันนี้เราจึงขอนำวิธีการรักษาโรคดังกล่าวด้วยสูตรยาสมุนไพรที่ให้ผลดีจริง อยากรู้ว่าสูตรดังกล่าวต้องทำอย่างไรบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

สูตรสมุนไพรเทียนดำ

ส่วนผสม

– เทียนดำ 1 ช้อนโต๊ะ
– กระเทียม 3 กลีบ
– ผักใบเขียวชนิดใดก็ได้ 1 กำมือ
– น้ำผึ้ง 1 แก้วเล็ก

วิธีทำ

เริ่มด้วยการนำส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมไว้ ยกเว้นน้ำผึ้ง มาบดให้ละเอียดจนได้ที่ จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาผสมเข้าด้วยกันกับน้ำผึ้งอีกครั้ง รับประทานครั้งละ 1 ช้อนชา วันละ 2 ครั้งเช้าเย็น สูตรนี้จะช่วยรักษาโรคไขมันอุดตันเส้นโลหิตและหัวใจได้เป็นอย่างดี

สูตรผักชีฝรั่ง

ส่วนผสม

– ผักชีฝรั่ง 100 กรัม
– น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำสะอาด 1 แก้ว

วิธีทำ

ให้เตรียมส่วนผสมดังกล่าวทั้งหมดมาบดให้มีความละเอียด นำมารับประทานครั้งละ 1 ช้อนชา วันละ 2 ครั้งเช้าเย็น จะช่วยบรรเทาอาการของโรคไขมันอุดตันเส้นโลหิตและหัวใจ

สรรพคุณสมุนไพร

เทียนดำ เทียนดำเป็นสมุนไพรที่มีรสเผ็ด ช่วยในเรื่องของการขับเสมหะให้ลงสู่คูทวาร ช่วยขับลมในลำไส้ ช่วยย่อยอาหาร แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ แก้อาเจียน ช่วยบำรุงโลหิต อีกทั้งช่วยขับน้ำปัสสาวะ ขับระดู บีบมดลูก แลแก้โรคลมนั่นเอง

ผักชีฝรั่ง ผักชีฝรั่งเป็นพืชล้มลุกที่จัดเป็นสมุนไพรที่ช่วยในการรักษาโรคต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เช่น ช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ที่อยู่ในร่างกาย เนื่องจากในผักชีฝรั่งนั้นจะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่ด้วยนั่นเอง ไม่เพียงเท่านั้นมันยังช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้มีความแข็งแรง ช่วยทำให้ต่อมไทรอยด์ทำงานได้อย่างเป็นปกติ ช่วยบรุงผิวพรรณ เส้นผม รวมทั้งเล็บให้แข็งแรง ช่วยรักษาความสมดุลในร่างกายได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญมันยังช่วยลดระดับความดันโลหิตและสามารถยับยั้งการขยายตัวของเซลล์มะเร็งได้ดีเลยทีเดียว

 

     สำหรับสูตรยาสมุนไพรที่ช่วยรักษาโรคไขมันอุดตันเส้นโลหิตและหัวใจที่เรานำมาแบ่งปันกันในวันนี้ ถือได้ว่าเป็นสูตรที่สามารถลงมือทำเองได้ และที่สำคัญสมุนไพรต่างๆ ที่ต้องนำมาผสมเพื่อเป็นยารักษาโรคดังกล่าวนั้น ก็ใช่ว่าจะหาได้ยาก เพราะเพียงแค่เดินเที่ยวในตลาดสดตอนเช้าก็ได้ส่วนผสมที่มีความสดใหม่มาได้มากมายแล้วล่ะค่ะ

 

 

ใส่ความเห็น