เช็คบ้านคุณด่วน!! ตกต่ำ ไม่เจริญ แต่จน !! 7 ลักษณะบ้านอยู่แล้วทำอะไรก็ “ไม่เจริญ”

เช็คบ้านคุณด่วน!! ตกต่ำ ไม่เจริญ แต่จน !! 7 ลักษณะบ้านอยู่แล้วทำอะไรก็ “ไม่เจริญ”

เชื่อว่าหลายคนคงสนใจกัเรื่องราวต่อไปนี้ เป็นความเชื่อเฉพาะบุคคล หลายๆคนเป็นคนขยันตื่นเช้ามาออกทำงาน การเงินไม่มีขัดสนเพราะมีเงินใช้ทุกวัน แต่เอะ ทำไม่จึงรู้สึกว่า ไม่มีเงินเก็บเลย ทั้งๆที่เป็นคนขยัน ทำดีมาตลอด แต่วันนี้คุณลองมองและสังเกตุ สิ่งในบ้านของคุณ หรือพิจารณาฮวงจุ้ยหรือตำแหน่งที่ตั้งของบ้าน ว่าอยู่ถูกจุดหรือเปล่า

ให้ดูตามลักษณะต่อไปนี้

1.บ้านในสภาพแวดล้อมสกปรก จะยิ่งทำให้บ้านขาดพลังชี่ สังเกตดูก็ได้ว่าไม่ว่าคุณจะทำงานหนักแค่ไหนเหมือนเหนื่อยฟรี ดังนั้นคุณควรดูแลทำความสะอาดบ้านให้เรียบร้อย โปร่ง โล่ง สะอาด

2.บ้านต่ำกว่าถนน หรือสูงกว่าถนน สำหรับบ้านที่ต่ำหรือสูงกว่าถนนเกินไปนั้นไม่ดีเพราะทำให้โชคลาภและสิ่งดีงามไม่ไหลเข้าบ้าน หรือไล่เข้าบ้านได้ไม่ถนัดนัก วิธีแก้ไขสำหรับบ้านที่อยู่ต่ำกว่าถนนคือการทำลานหน้าบ้านเปิดรับพลังเหล่านั้นให้ไหลเข้าบ้าน

3.บ้านโดนสะพานตัดผ่าน ส่งผลให้มองไม่เห็นบริเวณหน้าบ้าน ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยแล้วถือว่าไม่เหมาะสม

4.ประตูและหน้าต่างมีจำนวนมากจนเกินไป หากพิจารณาตามหลักฮวงจุ้ยแล้วถือว่าการมีประตูและหน้าต่างมากจนเกินไปนั้นจะยิ่งเป็นช่องทางให้เงินไหลออกจากบ้าน วิธีแก้ไขคือการเปิดหน้าต่างบางบานหรือใช้ผ้าม่านช่วย

5.รั้วบ้านเตี้ย บ้านที่เน้นการโชว์ความสวยงามของบ้าน อาจจะเลือกทำรั้วเตี้ยๆ เป็นไม้ระแนง ทำให้ไม่สามารถเก็บเงินทองไว้ได้

6.เปิดประตูแล้วเจอบันได บ้านแบบนี้ยิ่งทำงานหนัก เงินยิ่งรั่วไหล ไม่เข้ากระเป๋า

7.ประตูทางเข้าบ้านแคบ และรก ประตูเป็นทางเข้าของโชคลาภก็จริง แต่คุณควรเคลียร์พื้นที่บริเวณประตูให้สะดวกสำหรับสิ่งดีๆ จะวิ่งเข้ามาด้วย

ลองเช็คดูนะคะว่าบ้านของคุณเข้าข่ายอยู่แล้วจนบ้างหรือเปล่า

ที่มา: thaiarcheep.com