ตลาดสามชุก ตลาด 100 ปี จ.สุพรรณบุรี

dd

วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสตะลอนทัวร์ไปเที่ยวเมืองขุนแผน จ. สุพรรณบุรี เลยขอเพื่อนๆ แวะปิดทริปความสนุกที่ตลาดโบราณชื่อดัง ตลาดสามชุก เมืองสุพรรณบุรี เรียก ได้ว่ามาที่นี่กี่ครั้งไม่เคยเบื่อ บรรยากาศความคลาสสิกก็ยังคงวิถีเช่นวันวาน เดินลัดเลาะไปตามตรอกซอกซอย ที่มีเรือนไม้และห้องแถว ซึ่งเป็นร้านรวงและที่อยู่อาศัยเก่าแก่มาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ก็ชวนให้ใครๆ จินตนาการได้ถึงความรุ่งเรืองของชุมชุนการค้าไทยของชาวไทยเชื้อสายจีนได้ อย่างดี

เสน่ห์ของ ตลาดสามชุก ไม่ใช่เพียงแค่บรรยากาศย้อนยุคโดยรวมของตลาด ทั้ง ร้านกาแฟ ร้านตัดผม ร้านถ่ายรูป หรือร้านขายของเล่นน่ารักๆ เท่านั้น หากยังมีร้านอร่อยมากมายให้เราเลือกชิมเลือกชอปอย่างละลานตา ใครมาเที่ยวสุพรรณ แล้วอยากกินของอร่อยก็แวะเวียนมาได้ หรือจะแวะมาซื้อของฝากเพื่อนฝูง หรือคนที่บ้าน ตลาดสามชุกก็ให้ทุกคนเลือกอุดหนุนได้อย่างจุใจ มาเที่ยว ตลาดสามชุก ที่นี่ที่เดียว รับรองว่าคุณจะได้ทั้งอิ่มท้อง และอิ่มใจไปพร้อมๆ กัน

การเดินทาง : สำหรับเส้นทางที่สะดวกที่สุดในการไป ตลาดสามชุก จ.สุพรรณบุรี คือ เส้นออกตลิ่งชัน-บางบัวทอง ไปจนถึง ตัวจังหวัดสุรรณบุรีขับตรงตลอด จากนั้นแยกเข้าถนนเส้นทาง 340 แยกเข้า อำเภอสามชุก ตัวตลาดอยู่ริมแม่น้ำสุพรรณติดกับที่ว่าการอำเภอสามชุก เปิดขายทุกวัน

 

ใส่ความเห็น