อยากมสวย แนะนำ 5 สูตร จากมะกรูดหมักผมให้สวย ผมดกดำ เงางามน่าสัมผัส ทำเป็นประจำทุกวัน

 

5 สูตร จากมะกรูดหมักผมให้สวย

 

อยาผผมสวย นุ่ม ๆ ด้วยวิธีการใช้ สมุนไพรจากธรรมชาติ  ปลอดภัย ไม่มีสารพิษ มาทางนี้เลยค่ะ….เราขอแนะนำ มะกรูด  เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณเลิศมากสำหรับการดูแลเส้นผม การนำมะกรูดมาใช้กับเส้นผมนั้นก็มีอยู่หลายวิธี ทั้งแชมพูสระผม ครีมนวดผม แต่วันนี้เราจะนำมะกรูดมาหมักผมกัน ส่วนจะมีมะกรูดหมักผมสูตรไหนบ้าง ใช้ส่วนผสมอะไรบ้าง มีขั้นตอนการทำอย่างไร เราไปดูกันเลย

สูตรที่ 1. หมักผมด้วยมะกรูดเพียวๆ

สูตรแรกที่นำมานี้เป็นสูตรที่ง่ายมาก เพราะใช้แค่มะกรูดอย่างเดียว วิธีการคือ นำมะกรูดมาผ่าเอาครึ่งลูก นำไปลวกในน้ำร้อน พอเนื้อมะกรูดนุ่มก็ให้ตักขึ้น จากนั้นนำไปใส่ในเครื่องปั่น ปั่นจนละเอียด แล้วนำไปชโลมให้ทั่วศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วจึงล้างออก ทำเป็นประจำรับรองผมดกดำ เงางามน่าสัมผัสอย่างแน่นอน

สูตรที่ 2. หมักผมด้วยมะกรูด + ดอกอัญชัน

มะกรูดหมักผมสูตรนี้อาจจะมีขั้นตอนซับซ้อนสักหน่อย แต่รับรองว่าได้ผลชัดเจนมาก วิธีการคือ นำผลมะกรูดสดไปย่างไฟอ่อนๆ พอให้มะกรูดนุ่ม จากนั้นนำมะกรูดมาคั้นน้ำ เมื่อได้น้ำมะกรูดแล้วนำไปผสมกับน้ำเปล่านิดหนึ่ง แล้วต้มด้วยไฟอ่อนๆ เมื่อเริ่มมีฟองขึ้นให้ใส่ดอกอัญชันลงไป เมื่อเดือดให้ยกลงมากรองเอาแต่น้ำ รอให้เย็นแล้วนำไปชโลมให้ทั่วศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที รับรองผมมีน้ำหนัก เงางามอย่างเห็นได้ชัด 100 %

สูตรที่ 3. หมักผมด้วยมะกรูด + หญ้าปักกิ่ง

สูตรนี้ก็มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากเลย เพียงแค่นำหญ้าปักกิ่งมาพอประมาณ และผลมะกรูด 1 ผลมาผ่า 4 ซีก มาต้มในน้ำเดือด กระซิบบอกก่อนว่าถ้าเป็นน้ำซาวข้าวจะดีสุด ๆ จากนั้นต้มไปเรื่อย ๆ ประมาณ 15 – 20 นาที จากนั้นยกลงมากรองเอาแต่น้ำ รอให้เย็นแล้วนำไปชโลมให้ทั่วศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วจึงล้างออก ทำแล้วผมของคุณจะนุ่มลื่น เงางามจนใครก็ต้องอิจฉา ลืมบอกไปว่าสามารถนำน้ำมะกรูดไปเก็บไว้ใช้ในครั้งต่อไปได้

สูตรที่ 4. หมักผมด้วยมะกรูด + หัวกะทิ + ดอกอัญชัน

มะกรูดหมักผมสูตรนี้แม้ว่าจะมีส่วนผสม 3 อย่าง แต่ก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพราะเพียงแค่นำมะกรูดมาคั้นน้ำให้ได้ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำอัญชัน 5 ช้อนโต๊ะ และหัวกะทิ 3 ช้อนโต๊ะ ผสมส่วนผสมทั้งสามอย่างให้เข้ากันดี จากนั้นนำไปชโลมให้ทั่วศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนี้เป็นประจำผมของคุณจะดกดำเงางาม ที่สำคัญจัดการกับปัญหาผมหงอกได้อย่างอยู่หมัดเลยทีเดียว

สูตรที่ 5. หมักผมด้วยมะกรูด + ใบหมี่ + น้ำซาวข้าว

สูตรนี้ให้คุณนำน้ำซาวข้าวมาต้มให้เดือดจากนั้นใส่ใบหมี่ลงไปพอประมาณ ตามด้วยมะกรูดผาซีก ต้มส่วนผสมทั้ง 3 อย่างทิ้งไว้ประมาณ 15 ที จากนั้นยกลงแล้วรอให้เย็น นำไปกรองเอากากออก จากนั้นนำไปหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด มะกรูดหมักผมสูตรนี้พิเศษจากสูตรอื่นๆ คือ สามารถนำไปใช้เป็นยาสระผมได้ รับรองผมของคุณจะเงางามสุขภาพดีอย่างแน่นอน

สำหรับ 5 สูตรมะกรูดหมักผมที่นำมาฝากนั้นก็มีมากมายหลายสูตร ดังนั้นใครที่พอจะสามารถหาส่วนผสมของสูตรใดได้ ก็ลองทำสูตรนั้นกันดู และไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ได้ผล เพราะ “มะกรูด” ขึ้นชื่อในเรื่องการดูแลเส้นผมให้ดกดำเงางามอยู่แล้ว อย่างไรเสียก็ได้ผล 100 % ขึ้นอยู่กับความสม่ำเสมอของตัวคุณเอง เรื่องของสุขภาพและความสวยความงามอย่ารอช้า รีบดูแลตัวเองเสียตั้งแต่วันนี้เลย

ที่มา…sukkaphap-d.com

ใส่ความเห็น