ประโยชน์เยอะมาก ! น้ำแก้วมังกร..คุณค่าทางอาหารเพียบ และช่วยลดน้ำหนัก แถมต้านสารพัดโรค ! แจกสูตรทำ….

 

 

คุณค่าอาหารในแก้วมังกร มีทั้งแคลเซี่ยม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก วิตามิน บี1 บี2 บี3 แต่ที่มีมากที่สุด ก็คือวิตามินซี จึงช่วยทั้งในเรื่องการบำรุงผิวพรรณ กระดูกและฟันแข็งแรง รวมทั้งช่วยในเรื่องของสายตาได้ด้วย

 

ประโยชน์ของแก้วมังกร

แก้วมังกร นิยมรับประทานเป็นผลไม้สด เป็นส่วนผสมของฟรุตสลัดหรือปั่นเป็นน้ำผลไม้ เป็นผลไม้ที่สามารถรับประทานเพื่อบรรเทาอาการโรคความดันโลหิต โรคเบาหวาน ตลอดจนช่วยลดความอ้วนเนื่องจากเป็นผลไม้ที่มีแคลอรีต่ำ เป็นผลไม้ที่มีกากใยสูง มีวิตามินและแร่ธาตุต่างๆที่ช่วยทั้งในเรื่องการบำรุงผิวพรรณ กระดูกและฟันแข็งแรง ช่วยดูดซับสารพิษต่างๆ ออกจากร่างกาย เช่น สารตกค้างจากยาฆ่าแมลงที่มากับผัก สารตกค้างเช่นตะกั่ว ที่มาจากควันท่อไอเสียรถยนต์ และสารอื่นๆ และยังช่วยลดการเกิดมะเร็งอีกด้วย

สรรพคุณทางยาของแก้วมังกร

ผล บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ดับร้อน ดับกระหาย เสริมสร้างภูมิต้านทาน ลดน้ำหนักและช่วยควบคุมน้ำหนัก ต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ชะลอวัยความแก่ชรา และริ้วรอย ป้องกันการเกิดโรคหัวใจ ป้องกันการอุดตันของหลอดเลือดหัวใจ รักษาโรคเบาหวาน บรรเทาอาการโรคความดันโลหิต บรรเทาอาการของโรคโลหิตจาง ลดอัตราการเกิดโรคมะเร็ง ป้องกันโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก ป้องกันการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ กระตุ้นการขับน้ำนมในสตรี ดูดซับสารพิษต่างๆออกจากร่างกาย บำรุงกระดูกและฟัน ขับถ่ายให้สะดวก แก้อาการท้องผูก ปรับสมดุลของแบคทีเรียในลำไส้ เสริมสร้างการทำงานของระบบ

กำจัดของเสียในร่างกาย

วิธีใช้ : นำผลมารับประทานเป็นผลไม้สดหรือคั้นน้ำผลไม้

สูตรน้ำแก้วมังกรปั่น

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
-แก้วมังกร 2 ลูก
-น้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง
-น้ำต้มสุก 2 ถ้วยตวง
-เกลือ 1 หยิบมือ
-แก้ว 1ใบ
-น้ำแข็งบด

 

วิธีทำ
นำแก้วมังกรมาล้างน้ำให้สะอาด ปอกเปลือกออก แล้วนำแก้วมังกรมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

จากนั้นนำใส่โถปั่น ใส่น้ำเชื่อม ตามด้วยน้ำต้มสุก และเกลือป่น ปั่นจนเนื้อแก้วมังกรละเอียด ชิมรสตามใจชอบ

แล้วเทใส่แก้วที่เตรียมไว้ นำไปแช่เย็น หรือใส่น้ำแข็ง พร้อมเสริฟ ดื่มอร่อยชื่นใจ ไม่น่าเชื่อ..กันเลยใช่ไหมคะว่า..ประโยชน์ของแก้วมังกรจะเยอะมากมายขนาดนี้ เรียกได้ว่า เป็นผลไม้ต้านโรคได้หลายโรคเลยนะคะ ยิ่งถ้าเราทานเป็นประจำก็จะทำให้มีสุขภาพดี ไม่ต้องไปหาหมอกันเลยล่ะค่ะ

 

ที่มา…share-si.com/2016/08/blog-post_79.html

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง………

 

เปลือกแก้วมังกรมีประโยชน์ …อย่าโยนทิ้ง อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

 

ใส่ความเห็น