หนุ่มใจบุญบริจาคเงิน 4 แสน สร้างถนนให้วัด อยากบอกว่า…ถ้าไม่โกง-กิน ได้ถนนยาวมาก !

 

เมื่อวันที่  27 ส.ค. 60 โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของการทำความดีเพื่อสังคม จาก ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “เมฆ มังกรบิน” หรือ “นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง” อายุ 37 ปี ชายผู้ขอเดินหน้าทำความดีเพื่อสังคม โดยไม่สนคนมองว่าสร้างภาพ ซึ่งชาวเน็ตจำนวนมากต่างแชร์โพสต์ที่เมฆไลฟ์สด “ให้ดูถนนที่เขาได้บริจาคเงินให้กับทางวัด เป็นเงินจำนวน 400,000 บาท (สี่แสนบาท) เพื่อให้ทางวัดได้นำไปสร้างถนนภายในวัด โดยเมฆเล่าว่า ก่อนหน้านี้ถนนเส้นดังกล่าวถือว่าเป็นถนนเส้นนรกเลยทีเดียว เพราะการเดินทางมีความยากลำบากมาก แต่ตอนนี้ถูกสร้างขึ้นมาใหม่แล้ว

โดยถนนเส้นนี้เป็นทางเชื่อมต่อกันระหว่างทางเข้าวัดบ้านนากับชุมชน และเมฆได้ชี้เห็นด้วยว่าความต่างของถนนหลวงภายในหมู่บ้านกับถนนที่เขาบริจาคเงินสร้างให้ใหม่นั้น มีความแตกต่างกันมากเลยทีเดียวว ทั้งในเรื่องความหนาของถนนที่สามารถมองด้วยตาเปล่าได้อย่างชัดเจน

รวมถึงวัสดุต่างๆที่ใช้ในการสร้างก็ได้มาตรฐาน เมฆบอกว่าถนนที่ไม่มีการโกงกิน เงินสี่แสนสามารถสร้างถนนได้หนาและยาวมาก ซึ่งเขาเองก็ไม่คิดเสียดายเงินที่บริจาคไปเลยเมื่อเขามาเห็นถนนเส้นนี้ที่สร้างเสร็จแล้ว และพูดทิ้งท้ายด้วยว่า ของแบบนี้ที่ชาวบ้านต้องการประชาชนทั่วประเทศรวมถึงทั่วโลกต้องการ แต่ทำไมอบต.บ้านผมไม่ต้องการไม่อยากได้ ขัดไว้ทำไมหวงไว้ทำไม

แต่ก็ไม่เป็นไรถึงแม้ว่าตนจะไม่ได้สร้างถนนหลวงตามที่ตั้งใจไว้ ได้สร้างถนนเข้าวัดก็ได้บุญเหมือนกัน ซึ่งเขาก็พอใจแล้ว”

 

 

ใส่ความเห็น