สงสารยายจับใจ…ยายวัย 86 ถูกหนุ่มใหญ่ทำทีช่วยบีบนวด ก่อนฉกเงินเก็บทั้งชีวิต

ยายวัย 86 ปี ถูกหนุ่มใหญ่เข้ามาชวนคุยก่อนนวดให้แต่แอบฉกเงินเก็บทั้งชีวิต 4 หมื่น แม้ยายร้องขออย่าเอาเงินยายไปเลย อีกฝ่ายก็ไม่ฟังก่อนซิ่งรถหนี

 

วันที่ 4 กันยายน 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายขโมยเงินยายวัย 86 ปี ที่บ้านเลขที่ 191 บ้านหนองยาง หมู่ 7 ต.ทัพรั้ง อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา จึงรีบรุดไปตรวจสอบ เบื้องต้นทราบว่าเป็นชายอายุประมาณ 50 ปี รูปร่างสันทัด สวมหมวกกันน็อก สวมแว่นตาดำ แต่งตัวชุดสีกากี ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดง-ดำ ทำทีเข้ามาขายยาบำรุงให้นางสุข เจสันเทียะ อายุ 86 ปี ที่อาศัยอยู่บ้านคนเดียว ก่อนหลอกล่อพูดคุยบีบนวดตัวให้ เมื่อสบจังหวะล้วงเอาเงินสดในกระเป๋าเสื้อจำนวน 40,000 กว่าบาท หลบหนีไป

โดยยายสุข เล่าว่า ยายเคยเป็นหมอตำแยทำคลอดให้ชาวบ้าน เป็นที่เคารพนับถือ มีลูกหลานตอบแทนบุญคุณให้เงินช่วยเหลือมาตลอด จึงมีเงินเก็บประมาณ 40,000 บาท แต่ปกติไม่เก็บเงินสดไว้กับตัวจะซ่อนไว้ แต่ถูกหลานขโมยเงินประจำ จึงนำเงินห่อใส่ถุงพลาสติกเก็บไว้ที่ตัว เตรียมหาที่ซ่อนใหม่ โดยเก็บห่อเงินใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อคอกระเช้า กระทั่งมีชายแปลกหน้าเข้ามาขายยา พร้อมกับบีบนวดตัวให้ ก่อนหยิบเอาเงินไป 40,000 กว่าบาท ขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป ยายได้พยายามขอร้องว่า อย่าเอาเงินยายไปหมดเลย เหลือไว้ให้ซื้อหมากซื้อพลูบ้าง แต่คนร้ายไม่สนใจ ยายเสียใจแทบช็อก อุตส่าห์เก็บเงินมาตลอดชีวิต ตอนนี้เหลือแค่ 220 บาท

ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า คนร้ายรายเดียวกันได้อ้างตัวเป็นหมอทหารเสนอขายยาบำรุงให้หลวงพ่ออายุ 60 ปี ที่วัดบ้านหนองยาง ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านของยายสุขเพียง 200 เมตร แต่หลวงพ่อไม่มีเงิน คนร้ายจึงขี่รถออกมาก่อเหตุกับยายสุข ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างตามล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

 

ภาพและข้อมูลจาก workpointtv

ใส่ความเห็น