แค่ใช้สิ่งนี้ สิวเสี้ยนหลุดออกเกลี้ยง ไม่เจ็บ ราคาไม่แพง แต่ผลลัพธ์ที่ได้ดีเว่อร์ !!!

แค่ใช้สิ่งนี้ สิวเสี้ยนหลุดออกเกลี้ยง ไม่เจ็บ ราคาไม่แพง แต่ผลลัพธ์ที่ได้ดีเว่อร์ !!!

 

สิวเสี้ยน ได้ชื่ออีกอย่างว่า สิวหัวดื้อ เพราะกำจัดให้สิ้นซากได้ยากสุดๆ เลยล่ะค่ะ นอกจากรำคาญใจที่ลูบผิวทีไรก็สะดุด ยังทำให้เมคอัพยากและเสียความมั่นใจเวลาอยู่ใกล้คนอื่นด้วย

 

 

 

สาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดสิวเสี้ยนนั้นเกิดทั้งจากความมันส่วนเกิน ขน และฝุ่นละอองสิ่งสกปรกต่างๆ ที่อุดตันอยู่ภายในรูขุมขน จนกลายเป็นสิวหัวดำตะปุ่มตะป่ำตามมา

ซึ่งพบได้มากบริเวณหน้าผาก จมูก และคาง หลายคนเลือกที่จะซื้อแผ่นลอกสิวเสี้ยนสำเร็จรูปที่ทำให้เจ็บผิวไม่น้อย หรือทำทรีตเม้นต์รักษาสิวเสี้ยนที่ราคาแพงไม่เบา และต้องทำอย่างต่อเนื่องเสียด้วยเพราะสิวเสี้ยนมักกลับมาเป็นใหม่ได้อีกเรื่อยๆ

 

สูตรที่ 1 น้ำร้อน+เบกกิ้งโซดา+น้ำแร่

วิธีรักษาสิวเสี้ยน

1. ล้างหน้าให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารผลัดเซลล์ผิว โฟกัสเป็นพิเศษบริเวณรูขุมขนเพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าและน้ำมันส่วนเกิน

2. เทน้ำร้อนลงในชามใบใหญ่หรือหม้อแล้วก้มหน้ารับไอน้ำที่ลอยขึ้นมา (ระวังอย่าใกล้เกินไปจนความร้อนลวกผิว) ความร้อนจากไอน้ำจะเปิดรูขุมขน ซึ่งจะช่วยให้สิ่งอุดตันหลุดออกง่ายขึ้นในขั้นตอนต่อไปค่ะ

3. ผสมเบกกิ้งโซดา 4 ช้อนโต๊ะ กับน้ำแร่ 1 ถ้วยตวงให้เข้ากันดี จากนั้นนำไปทาและนวดบนผิวบริเวณที่มีสิวเสี้ยน ทิ้งไว้ 5-10 นาที

4. ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเช่นนี้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง สิวเสี้ยนที่กวนใจจะลดลงมากและสัมผัสได้ถึงผิวที่เรียบเนียนขึ้นค่ะ

 

สูตรที่ 2 เบกกิ้งโซดา+ยาสีฟัน+น้ำสะอาด

วิธีรักษาสิวเสี้ยน

1. ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อเปิดรูขุมขน

2. ผสมเบกกิ้งโซดา 1 ส่วน ยาสีฟัน 1 ส่วน และน้ำสะอาด 2 ส่วนเข้าด้วยกันในชามผสม

3. ใช้แปรงสีฟันแตะส่วนผสมแล้วนำมาขัดบริเวณสิวเสี้ยนเบาๆ สามารถทำได้ทุกวัน หรืออย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งสำหรับคนที่มีผิวบอบบางค่ะ

และต้องท่องไว้เสมอว่าห้ามใช้มือบีบสิวเสี้ยนเด็ดขาดเพราะแบคทีเรียที่นิ้วจะทำให้มันกลายเป็นสิวอักเสบตามมาได้ แถมยังทำให้รูขุมขนใหญ่ขึ้นด้วย

 

ข้อมูลจาก thaijobsgov

ใส่ความเห็น