ไม่เชื่อ อย่าลบหลู่ ! นี่คือของอาถรรพ์ 5 สิ่ง ที่ไม่ควรอยู่ในรถของท่าน

 

เครื่องรางของขลัง คืออะไรมีความหมายความว่าไร คำว่าเครื่องราง แปลว่าวัตถุที่มีความหมายและคุณค่าในทางความเชื่อหรือค่านิยมทางด้านจิตใจของคน เครื่องรางมีประวัติศาสตร์ความเป็นมาตั้งแต่ในยุบรรพกาล มีมาตั้งแต่สมัยที่มนุษย์ยังนับถือพลังที่เกิดจากธรรมชาติ เช่นดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ เครื่องรางมักจะมีลักษณะรูปลักษณ์ที่สื่อความหมายในสิ่งๆนั้น เช่นรูปดวงอาทิตย์ดวงจันทร์ รูปเทพเจ้าต่างๆเป็นต้น ส่วนคำว่าของขลัง คือวัตถุที่มีฤทธิ์มีความศักดิ์สิทธิ์ในตัว เมื่อรวมความหมายของคำว่า เครื่องรางของขลัง จึงหมายถึง วัตถุที่มีฤทธิ์มีความศักดิ์สิทธิ์ที่คนที่ชื่นชอบนิยมบูชาไว้กับตัวหรือสถานที่ซึ่งเชื่อว่าให้ผลเป็นอย่างใดอย่างหนึ่งตามที่ความหมายของสิ่งๆนั้น เครื่องรางของขลังของไทย มีมาแต่ในยุคประวัติศาสตร์ผู้ที่สร้างเครื่องรางของขลังมักจะเป็น พระสงฆ์ หรือ เกจิอาจารย์ผู้มีมีความรู้และความเชี่ยวชาญทางด้านคาถาอาคม ซึ่งได้ปลุกเสกเครื่องรางของขลังให้มีฤทธิ์มีผลไปในด้านต่างๆ ประเภทของเครื่องรางของขลังที่ได้รับความนิยมของไทยได้แก่ ตะกรุด ลูกอม มีดหมอ ผ้ายันต์ ลูกสะกด หรือแม้แต่พระเครื่องก็จัดอยู่ในประเภทเครื่องรางของขลังเช่นเดียวกัน

 

ถือเป็นเรื่องราวที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับมนุษย์อย่างเราๆที่ใช้รถยนต์เป็นประขำในการใช้ชีวิต โดยการประมาทนั้นย่อมทำให้เราเกิดอุบัติเหตุอย่างง่ายดายแต่อีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามก็คือพวกสิ่งของอาถรรพ์ ที่นำมาวางไว้บนรถนั่นเอง โดยในวันนี้นั้น

 

บนเฟซบุ๊คของ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์ หรือ ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้แความที่ระบุว่า ของอาถรรพ์ 5 สิ่ง ไม่ควรอยู่ในรถ ฉบับซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร

 

โดยระบุว่า ของอาถรรพ์ 5 สิ่ง ไม่ควรอยู่ในรถ คือ

1.สิ่งของที่มีรรอยร้าว

2.นาฬิกาตาย

3.พวงมาลัยแห้งคารถ

4.สิ่งของของคนเสียชีวิตไปแล้ว ไม่ควรเก็บไว้ในรถ

5.ไม่ควรมีสตางค์ร่วงหล่นในรถ ถือว่าไม่เป็นมงคล

 

 

 

หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์แก่ทุกท่านนะคะ เป็นความเชื่อที่ทำแล้วรู้สึกสบายใจและปลอดภัย แต่อย่างไรแล้วเราไม่ควรที่จะประมาทในการขับรถนะคะ ขอให้ทุกท่านปลอดภัยในการเดินทางและใช้รถใช้ถนน

 

ช่วยกันแชร์ด้วยนะคะ 1 แขร์ เท่ากับ 1 วิทยาทานความรู้ ส่งผลให้ผู้แชร์ พบเจอแต่ความ เจริญๆ

ใส่ความเห็น