เผย วิธีกำจัดเหา ให้หายไปได้ในทันที บอกเลยโคตรเจ๋ง

 

เหา เป็นโรคยอดฮิตในหมู่เด็ก ๆ ก็คงจะหนีไม่พ้น เหา อย่างแน่นอนไม่ว่าเด็กหญิง เด็กชาย หรือแม้กระทั่งผู้ใหญ่ก็ติดเหาได้ทั้งนั้น ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมเลยนำวิธีกำจัดเหาด้วยของใช้ในบ้านมาฝาก ทั้งวิธีกำจัดเหาแบบธรรมชาติ

วิธีกำจัดเหาด้วยสมุนไพร ที่ล้วนเป็นวิธีกำจัดเหาง่าย ๆ ไม่ต้องไปรักษาที่ไหนไกลเลย หากเด็ก ๆ หรือผู้ใหญ่บ้านไหนกำลังประสบปัญหานี้อยู่ละก็ มาดูวิธีกำจัดเหา 12 สูตรต่อไปนี้

และนี้ก็คือ วิธีกำจัด”เหา”และส่วนผสมที่เราจะต้องใช้ ดังนี้

น้ำส้มสายชู -น้ำยาบ้วนปากลิสเตอรีนหรือยี่ห้ออื่นก็ได้ -ผ้าขนหนู -ถุงพลาสติกหรือหมวกอาบน้ำ -หวีสางเหา

ขั้นตอนวิธีการทำต่อไปนี้

ล้างผมของเด็กด้วยน้ำยาบ้วนปากให้เปียกชุ่มทั่วศรีษะและห่อผมด้วยถุงพลาสติกหรือหมวกอาบน้ำปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลา 60 นาที จากนั้นเอาหมวกอาบน้ำออกและสระผมของเด็กด้วยน้ำส้มสายชูและครอบหมวกอาบน้ำไว้อีกครั้งเป็นเวลา 60 นาที นำหมวกอาบน้ำออกและสระผมด้วยแชมพู ต่อจากนั้นหวีผมของเด็กด้วยหวีสางเหา

น้ำส้มสายชูจะช่วยกำจัดไข่เหาจากเส้นผมและน้ำยาบ้วนปากจะปล่อยกลิ่นที่ช่วยทำให้เหาหลุดออกไป นอกจากนี้คุณอาจฉีดสเปรย์ผมของลูกของคุณด้วยน้ำยาป้วนปากก่อนส่งไปโรงเรียนได้อีกเช่นกัน

และการรักษานี้ใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงที่จะช่วยคุณกำจัดเหาให้กับลูกๆ ของคุณ คุณควรลองวิธีรักษาธรรมชาตินี้ดีกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เต็มไปด้วยสารเคมีเพราะมันอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของบุตรหลานของคุณได้เลยทีเดียว

ใส่ความเห็น