เงิน 500 บาท อยู่ยังไงให้ได้ทั้งเดือน วิธีเหล่านี้ช่วยได้ชัวร์….แชร์เก็บไว้เลยนะ!!

 

เงิน 500 บาท อยู่ได้ทั้งเดือน อัพเดทเกร็ดความรู้ สำหรับเด็กหอ หรือ ผู้โดนจำกัดด้านการเงินควรรู้ไว้เลยครับ หากกรณีที่เราเงินเหลือแค่ 500 บาท แต่ต้องอยู่ให้ได้ทั้งเดือน ดูแล้วมันอาจเป็นไปได้ยากใช่ไหมหล่ะครับ (ก็ยากจริงๆแหละครับ) แต่ในเว็บบอร์ดดัง มีสมาชิกตั้งคำถาม ถามสมาชิกในเว็บบอร์ดว่า “มีวิธีอยู่ทั้งเดือนได้ด้วยเงิน 500 บาทไหมคะ”  ผลลัพท์ที่ได้คือ มีผู้เข้ามาตอบกระทู้กันเป็นจำนวนมาก ต่างคนก็ต่างคิดไปต่างๆนาๆ แต่ในกระทู้ก็มีสาระไม่ใช่น้อยเลยครับ

โดยเฉพาะ ความคิดเห็นที่ 16 ทำให้ได้คิดเลยครับว่า มีเงิน 500 บาท ทำได้หลายอย่างจริงๆ จะอยู่ได้ถึงเดือนหรือไม่ไปดูกันเลยครับ

 

 

 

อยากเก็บข้าวสวยไว้ กินนานๆ พอจะมีวิธีเก็บ ให้ได้นานที่สุดไหมครับ

 

ใส่ช่องฟรีสค่ะ แล้วเอาออกมาเวฟ เก็บได้หลายเดือนเลยค่ะ อ้อแบ่งใส่ถุงเท่าที่จะกินเป็นมื้อๆก่อนก็ดีนะคะ น้ำส้มสายชูครับ ถ้าหุงประมาณ 2ถ้วยก็ สัก 1ช้อนโต๊ะ ถ้า3-4ถ้วยก็สัก2ช้อนโต๊ะครับ อยู่ได้ถึง 4 วันครับ โดยที่ข้าวยังอยู่ในหม้อไม่ได้ไปทำไรกับมัน

 

นี่เป็นเพียงตัวอย่างการใช้เงินในการดำรงชีพเท่านั้นครับ ส่วนการใช้ชีวิตในแต่ละวันนั้นคงเป็นไปได้ยากอยู่นะครับ เว้นแต่ เดินทางฟรี กินข้าวเที่ยงฟรี อย่างนี้ครับ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ สู้ๆครับ ที่มา – postjung , pantip

ใส่ความเห็น