เผยเคล็ดลับกำจัดติ่งเนื้อ ไฝ หูด ออกไปจากผิวหนังของคุณ ด้วยวิธีที่แสนจะง่ายสุดๆ

 

ส่วนใหญ่หูดจะปรากฏบนนิ้วมือและมือ และยังสามารถพบได้ในบริเวณท้อง ใต้หน้าอก คอ เปลือกตา รักแร้ และขาหนีบ พวกมันมีสีเดียวกับผิวหนังของเราหรืออาจจะมีลักษณ์ใสกว่าผิวของเราเล็กน้อย หูดไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพแต่มันสร้างความน่าเกลียดให้เมื่อเห็นมัน

คนวัยกลางคนที่มีแนวโน้มมากที่สุดที่จะเป็นหูดและมันจะเพิ่มมากขึ้นตามอายุของเรา ปัจจัยที่ก่อให้เกิดหูดสามารถเกิดได้จากโรคอ้วนและพันธุ์กรรม

หากเกิดหูดบนผิวหนังคุณควรเข้าพบแพทย์ผิวหนังเพื่อวินิจฉัยและทำการรักษาอย่างถูกต้อง

หากหูดมีขนาดเล็ก แพทย์ผิวหนังจะแนะนำให้รักษาด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งหรือเลเซอร์ หลังจากรักษาแล้วผู้ป่วยควรรักษาความสะอาดและใช้ยาปฏิชีวนะเป็นเวลา 5 วัน

แต่ตอนนี้เราจะแนะนำการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพอย่างไม่น่าเชื่อที่จะช่วยกำจัดติ่งเนื้อและหูดให้หายออกไปได้ในเวลาอันรวดเร็วและไม่เจ็บปวด

เนื่องจากคุณสมบัติของสมุนไพรที่มีศักยภาพนี้มีการใช้สำหรับการรักษาโรคและกำจัดติ่งเนื้อต่างๆมานานหลายศตวรรษและนั้นคือ น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์

นี่คือวิธีการใช้น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์เพื่อกำจัดติ่งเนื้อ :

-ในขั้นตอนแรกให้ทำความสะอาดผิวบริเวณรอบ ๆ ที่เป็นติ่งเนื้อด้วยสบู่

-ใช้แปรงสีฟันจุ่มน้ำและขัดถูบริเวณติ่งเนื้อเป็นเวลา 15 นาที จากนั้นรอให้แห้งและใช้สำลีจุ่มน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ทาบริเวณที่มีปัญหา และใช้พลาสเตอร์ปิดทับไว้ 15 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำ

-ทำซ้ำวิธีนี้วันละสามครั้งจนหูดมีสีเข้มขึ้นและตกสะเก็ด

หลังจากที่มันตกสะเก็ดแล้วมันอาจทำให้เป็นแผลเป็นได้ ให้คุณใช้เจลว่านหางจระเข้รักษาบริเวณนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้เป็นแผลเป็น

ใส่ความเห็น