“หมอปลา มือปราบสัมพเวสี” บอก วิธีกรวดน้ำที่ถูกต้อง ..ควรทำแบบนี้ก่อน? ไม่งั้นสิ่งไม่ดีจะมาแทนบุญ!(รายละเอียด)

 

ถือเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับ “มือปราบสัมพเวสี” ที่โด่งดังในเรื่องการปราบภูตผี ปีศาจ สัมพเวสี ทั่วทุกสารทิศ “หมอปลา มือปราบสัมพเวสี” พร้อมแนะวิธีการกรวดน้ำที่ถูกต้อง ให้กับคนที่ใช้วิธีผิดๆในการกรวดน้ำ เพราะคนไทยเชื่อว่าเป็นการอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไปให้แก่ญาติและมิตรสหายที่ล่วงลับไป การกรวดน้ำ คนส่วนใหญ่ นิยมทำกันโดยการ เตรียมน้ำสะอาดใส่ภาชนะ จะเป็นคณฑี แก้วน้ำ ขวดน้ำ หรือขัน อย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ และหาภาชนะสำหรับรองน้ำกรวดไว้ให้พร้อม พอพระเริ่มอนุโมทนาขึ้นบทว่า “ยถา วาริวหา”  โดยเริ่มจากการรินน้ำลงในภาชนะรอง โดยตั้งใจนึกอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลตามแบบกรวดน้ำทั่วไป เมื่อพระว่าจบและขึ้นบทว่า สัพพีติโย….พร้อมกัน ผู้กรวดน้ำพึงหยุดกรวดน้ำแล้วประนมมือรับพร เสร็จแล้วจึงนำน้ำที่กรวดนั้นไปเทลงบนดินที่สะอาด หรือที่โคนต้นไม้ก็ได้

ส่วนวิธีการกรวดน้ำของ “หมอปลา มือปราบสัมพเวสี”  แนะนำวิธีกรวดน้ำที่ถูกต้อง

 

อันดับแรก ควรกรวดให้ตัวเองก่อน แต่พระ หรือคนเฒ่าคนแก่มักจะสอนให้กรวดน้ำอุทิศให้คนตาย หรือเจ้ากรรมนายเวร เรื่องนี้   “หมอปลา ” อธิบายเรื่องนี้ว่า เจ้ากรรมนายเวร คือ คนเลว คนชั่ว คนที่จ้องเล่นงานเรา เมื่อกรวดน้ำให้เขา เขาก็จะมีพลังที่จะทำร้ายเราได้  มนุษย์ทุกคน มี 2  สิ่ง ที่ตามติดคือ  เทวดาประจำตัว และ เจ้ากรรมนายเวร

เมื่อกรวดน้ำอุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวรก่อน เขาจะมีกำลัง ในการกำจัดเทวดาที่คุ้มครองเรา เพื่อจะได้ทำร้ายเราง่ายขึ้น ดังนั้น ควรอุทิศให้ตัวเองก่อน

จากนั้น ค่อยอุทิศให้ปู่ ย่า ตายาย ญาติ หรือคนที่เรารัก  ที่ต้องให้ตัวเองก่อน เพราะถ้าเราทำบุญ เราจะมีกำแพงบุญกั้น ไม่ให้เจ้ากรรมนายเวรมาทำร้ายได้

ที่มา  รายการมือปราบสัมพเวสี

ใส่ความเห็น