แจกสูตร สครับ กำจัดขนคุด แบบไม่ทำร้ายผิว แถมยังได้ผิวเรียบขึ้นอีกด้วย

 

 

สำหรับคนที่รักสวยรักงามรักหล่อ การมี ขนคุด น่าจะเป็นเรื่องรบกวนใจพอสมควร และการเอาขนคุดออกนั้นยังแทบจะเป็นไปไม่ได้ มีแต่ให้ดีขึ้นให้ผิวเรียบขึ้น ก็ดูสวยขึ้นได้ ขณะที่บางคนรับไม่ได้และทำทุกวิถีทางจนผิวหนังย่ำแย่ เพราะถูกรบกวนอย่างรุนแรง แบบนั้นไม่เอานะคะ

มาลองแบบนี้กันดีกว่า

สครับกำจัดขนคุด
Step 1 : ชโลมผิวบริเวณที่มีขนคุดด้วยน้ำมันมะพร้าว
Step 2 : ใช้เบกกิ้งโซดาสครับผิวบริเวณที่ชโลมน้ำมันไว้ ถูเบา ๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น
Step 3 : ใช้มะนาวหรือผลไม้ประเภทเดียวกัน ถูเบา ๆ บริเวณที่สครับ จะช่วยดูแลเซลล์ผิวใหม่ให้สร้างเร็วและแข็งแรงขึ้น
ง่าย ๆ แบบนี้แหละ จะได้หยิบเอามาทำได้เสียที อย่าไปทำร้ายผิวกันเลยนะ แค่ดูแลผิวให้เรียบสวยก็พอ…
ขนคุด หรือ โรคขนคุด (keratosis pilaris) เกิดจากการก่อตัวของเซลล์(ที่เป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง เรียกว่า keratin pug เป็นโปรตีนชนิดเดียวกับทีพบในผมและเล็บหรือเคอราติน) ซึ่งอยู่ชั้นบนสุดของผิวหนังเรียกว่าชั้นขี้ไคล และมักจะสะสมอยู่ตามรูขุมขนปกติจะหลุดออกไปตามธรรมชาติ
ซึ่งบางท่านอาจพบปัญหาเครราตินมากผิดปกติ หรือ ผิวหนังหนา ส่งผลให้เส้นขนไม่สามารถโผล่ทะลุออกมาได้ทำให้มีการอุดตันเส้นขน คล้ายรูขุมขนอักเสบหรือคล้ายสิว จึงทำให้เกิดตุ่มแดงหรือสีเนื้อจนทำให้ผิวสาก ไม่เรียบเนียนหรือหนังไก่ บางท่านอาจมีลักษณะมีหนองหรือมีลักษณะคล้ายสิวและอาจทำให้เข้าใจผิดว่าเป็นสิว ส่วนใหญ่ขนคุดมักเกิดที่ต้นแขน ต้นขา หรือหลัง และก้น หรือบางคนมีที่แก้ม
สาเหตุการเกิด โรคขนคุด (keratosis pilaris) 

(ยังไม่มีข้อสรุปแน่ชัดทางการแพทย์หรือวิทยาศาสตร์) ทำไม เครราตินถึงสร้างขึ้นผิดปกติเช่น นี้ ทางการแพทย์ สันนิฐานว่่าโดยส่วนใหญ่เกิด จากกรรมพันธุ์ หรือ สภาพผิวอื่นๆ เช่น ภูมิแพ้ ผิวแห้ง ก็จะมีโอกาส เกิดขนคุดได้มากกว่าคนอื่น

โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวอากาศค่อนข้างแห้ง ทำให้ผิวให้ได้ง่ายก็จะกระตุ้นให้เกิดขนคุด ได้ต้องบำรุงด้วยครีมบำรุงผิวเป็นประจำ เรามาดูกันว่าขนคุด อาจมีสาเหตุจากอะไรได้บ้าง
– อาจเกิดจากกรรมพันธุ์ เป็นสาเหตุหลักของการเกิดขนคุด
– ความเครียด ถ้าบางคนมีเชื้อกรรมพันธุ์อยู่แล้วก็จะกระตุ้นให้เกิดอาการขนคุดได้
– ขนคุดอาจเกิดจาก ร่างกายอ่อนแอ อ่อนเพลีย
– การขาดวิตามินดี
– มักจะปรากฏชัดในสตรีมีครรภ์
โรคขนคุดไม่ได้เป็นอันตรายแต่อย่างใดครับ สามารถเกิดได้ทุกเพศทุกวัย ส่วนใหญ่จะไม่เจ็บและไม่คัน เพียงแต่หลายๆท่านอาจจะกังวลใจเกี่ยวกับความสวยความงาม เพราะโรคขนคุดนั้นก็มักจะเกิดที่ต้นแขน และขา ทำให้สาวๆ หลายคนไม่กล้าใส่แขนสั้นหรือเสื้อแขนกุดโชว์ได้
อีกทั้งขนคุดไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ เพียงแต่สามารถบรรเทาอาการให้แสดงออก ได้และโดยปกติขนคุดจะหายไปเองเมื่ออายุมากขึ้น

ใส่ความเห็น