ใครจะเชื่อ ! กล้วยหอม+มะนาว ได้ประโยชน์สองเด้ง ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

 

ประโยชน์ของกล้วยหอมที่คุณรู้จัก คืออะไร? กล้วยหอมช่วยให้อิ่มท้อง สามารถบรรเทาอาการของโรคซึมเศร้า, อาการก่อนมีประจำเดือน (PMS), ความดันโลหิตสูง, ท้องผูก, แมลงกัดต่อย และเหมาะมากๆสำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะโลหิตจาง นอกจากนี้ ยังช่วยเรื่องการขับถ่าย และแก้เมาแฮงค์ได้ดีอีกด้วย

ส่วนมะนาวก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีคุณค่ามหาศาล น้ำมะนาวอุดมไปด้วยวิตามินซีและแร่ธาตุหลายชนิด ซึ่งล้วนเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายมนุษย์ การรับประทานน้ำมะนาวจะช่วยเพิ่มภูมิต้านทานโรคจากภายนอก ป้องกันโรคหวัด กระตุ้นการสร้างเม็ดเลือด บรรเทาอาการเจ็บคอ บรรเทาอาการเจ็บปวด ฆ่าเชื้อโรค ลดปริมาณไขมันในเส้นเลือด และช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งหลายชนิดได้ด้วย

และเมื่อของดี 2 อย่าง มารวมกัน คุณก็จะได้ทั้งประโยชน์จากกล้วยหอมและมะนาวแบบสองเด้ง ที่สำคัญยังช่วย “ลดน้ำหนัก” ได้ดีสุดๆด้วย จะต้องเตรียมวัตถุดิบอย่างไร มาดูกันเลย

วัตถุดิบ
1. กล้วยหอมสุกฝาน 1 แผ่น
2. มะนาวฝาน 1 แผ่น
3. ดอกเก๊กฮวยแห้ง 9 ดอก

วิธีทำ
1. นำแก้วไปอุ่นให้ร้อน
2. ใส่มะนาวฝานและดอกเก๊กฮวยแห้งลงไปในแก้ว เติมน้ำร้อนลงไป และปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที
3. เมื่อครบเวลา กรองกากของมะนาวและดอกเก๊กฮวยออก
4. นำกล้วยหอมฝานใส่ลงไปในแก้ว
5. พร้อมดื่มได้เลยทันที

เหตุผลที่เครื่องดื่มชนิดนี้สามารถลดความอ้วนได้ก็เพราะ ความเปรี้ยวของมะนาวและรสฝาดของกล้วย จะ ช่วยควบคุมความหิวและลดความอยากอาหารให้น้อยลง เมื่อไม่อยากกิน การสวาปามอาหารก็เกิดขึ้นได้น้อยลงนั่นเอง นอกจากนี้ ยังช่วยเรื่องระบบขับถ่ายให้เป็นไปอย่างคล่องตัวอีกด้วย ส่วนดอกเก๊กฮวยก็ใส่ลงไปเพื่อเพิ่มสี กลิ่น และรสชาติเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้การดื่มอร่อยและรู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น

สำหรับใครที่กังวลว่าการทานกล้วยหอมพร้อมกับมะนาวจะมีผลเสียหรือไม่ ก็ต้องบอกเลยว่า กล้วยหอมและมะนาวสามารถทานพร้อมกันได้ นอกจากจะไม่พบว่าเป็นพิษต่อร่างกายแล้ว ยังมีแต่ประโยชน์เน้นๆอีกด้วย

เห็นประโยชน์ของกล้วยหอมและมะนาวหรือยังค่ะ ใครที่มักมีปัญหาเรื่องอาการท้องผูก หรืออยากลดความอ้วน ก็ลองเอาสูตรนี้ไปชงกินกันได้ น่าจะพอช่วยให้คุณหุ่นดีและมีสุขภาพการขับถ่ายที่ดีขึ้นได้แน่นอน

ใส่ความเห็น