“ธรรมชาติบำบัด” แจกสูตร!! น้ำผักมหัศจรรย์ ดื่มช่วยสลายไขมันอุดตันในเส้นเลือด ดีต่อสุขภาพ

 

“ธรรมชาติบำบัด” ในปัจจุบันได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะการดื่มน้ำผักผลไม้สดที่กลายเป็นส่วนสำคัญของกระบวนการธรรมชาติบำบัด ไม่ว่าจะเพื่อการรักษาอาการเจ็บป่วยเล็กน้อย โรคที่รักษายาก หรือโรคเรื้อรัง น้ำผักผลไม้สดก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

อาการหัวใจวาย หรือ การอุดตันของหลอดเลือดในสมอง เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของการเสียชีวิตในสหรัฐอเมริกาหนึ่งในสามของการเสียชีวิต เกิดจากโรคหัวใจ และหลอดเลือดอุดตัน และมีคนเสียชีวิตลงทุกวันมากกว่า 2500 ราย

สาเหตุหลักของเส้นเลือดอุดตัน เหตุเพราะวิธีการดำเนินชีวิตที่ไม่ดี สุขภาพที่ไม่แข็งแรง บริโภค อาหารที่เต็มไปด้วยไขมัน ซึ่งทำให้เกิดการสะสมในเส้นเลือดของคุณ

เพื่อช่วยล้างสารพิษในร่างกายและแก้เส้นเลือดอุดตัน เราจึงมีสูตรเครื่องดื่มมาบอกต่อ

สิ่งที่ต้องเตรียม

– น้ำมะเขือเทศ

– น้ำมะนาว คั้นสด ¼ ถ้วย

– พริกขี้หนู หรือ พริกไทย ½ ช้อนชา

– ขิงขูด 1 ช้อนโต๊ะ

– ก้านคื่นฉ่าย 2 ก้าน

วิธีทำ

– นำส่วนผสมทุกอย่างลงในเครื่องปั่น ผสมให้ เข้ากัน จะได้เครื่องดื่มประมาณ 1 แก้ว

– ดื่มเครื่องดื่มนี้ระหว่างมื้ออาหาร สามารถดื่มได้ถึง 3 แก้วต่อวัน

น้ำมะนาว

มะนาวมีวิตามินสูง ช่วยลดความเสื่อมวัยของร่างกาย ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ช่วยนำโปรตีนเข้าไปใช้งานในเซลล์ ช่วยบำรุงผิวพรรณ บำรุงสายตา ช่วยลดอาการไอ ขับเสมหะ แก้อาการเจ็บคอ แก้อาการคลื่นไส้อาเจียน แก้ปวดศีรษะ อ่อนเพลีย ตาแดง เหงือกบวม แก้ลิ้นเป็นฝ้า แก้เมาเหล้า แก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ช่วยขับลมในกระเพาะ ช่วยขจัดคราบบุหรี่

น้ำขิง

ขิงมีแคลเซียมที่ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน มีสารเบต้าแคโรทีนที่ช่วยต้านมะเร็ง มีสรรพคุณทางยาที่ช่วยแก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ช่วยขับลม ขับเสมหะ ช่วยแก้อาการคลื่นไส้อาเจียน เมารถเมาเรือ ช่วยทำให้เจริญอาหาร ช่วยลดการจับตัวของลิ่มเลือดและน้ำย่อยต่าง ๆ ช่วยต้านการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร นอกจากนี้ยังนิยมดื่มน้ำขิงเพื่อไล่พิษไข้ เพื่อให้ไข้หวัดอาการทุเลาลงได้เป็นอย่างดี ส่วนคนที่มีอาการไอหรือมีเสมหะมาก การดื่มน้ำขิงหรือใช้กวาดคอก็จะช่วยบรรเทาอาการได้

 

น้ำขึ้นฉ่ายฝรั่ง

มีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาดทางเดินปัสสาวะ ช่วยขับปัสสาวะได้ดี และเป็นผักที่ช่วยล้างพิษออกจากร่างกายได้ดีชนิดหนึ่ง นอกจากนี้ยังเป็นผักที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ แต่มีโพแทสเซียมสูง จึงช่วยลดความดันโลหิตได้

 

น้ำมะเขือเทศ

มะเขือเทศมีเบต้าแคโรทีนสูงมาก จึงช่วยบำรุงสายตา ต่อต้านมะเร็ง (โดยเฉพาะมะเร็งต่อลูกหมาก) มีวิตามินซีสูงที่่่ช่วยเสริมภูมิต้านทางให้กับร่างกาย ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ผ่องใส ทำให้ผิวไม่เหี่ยวย่น ช่วยในการย่อยอาหาร ฟอกเลือด ช่วยแก้อาการกระหายน้ำ ทำให้สดชื่น เป็นยาดับร้อนถอนพิษ แก้แผลร้อนในช่องปาก ทำให้เลือดเย็น นอกจากนี้ยังมีวิตามินบี1 ซึ่งเป็นอาหารที่สำคัญในต่อพัฒนาการทางสมอง และยังพบไลโคปีนที่อุดมไปด้วยแคลเซียมและฟอสฟอรัส ซึ่งช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง จึงช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนได้ดี ในปัจจุบันพบว่ามะเขือเทศมีฤทธิ์ป้องกันโรคความดันโลหิตสูง และยังเป็นอาหารของผู้ป่วยโรคหัวใจ ความดันโลหิต และโรคตับอักเสบ เพราะการรับประทานเป็นประจำจะช่วยลดอาการของโรคดังกล่าวได้

ที่มา : ruk-health

ใส่ความเห็น