แจกสูตรเครื่องดื่มสมุนไพร น้ำผัวหลงน้ำเมียหลง ผู้ชายกินได้ผู้หญิงกินดีขอบอก

น้ำสมุนไพร เป็นน้ำดื่มที่ได้จากการใช้ส่วนประกอบต่าง ๆ ของพืช เช่น ผลไม้ ผัก ธัญพืชต่าง ๆ นำมาแปรรูปให้เหมาะสมตามฤดูกาล ราคาย่อมเยา สะอาด ปราศจากสารพิษ รสชาติถูกปาก ได้ทั้งกลิ่นและรสตามธรรมชาติของสมุนไพรนั้น ๆ ในร่างกายของคนเรา มีส่วนประกอบของน้ำประมาณร้อยละ 80 น้ำจึงมีความสำคัญต่อการดำรงชีวิต ร่างกายต้องใช้น้ำช่วยให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้ปกติ น้ำสมุนไพรมีประโยชน์ทางยา มีคุณค่าทางอาหารและช่วยในการป้องกันโรค

ไฮไลท์ของงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 12 คือ การเปิดตัวเครื่องดื่มสมุนไพร “น้ำผัวหลง-น้ำเมียหลง”

“น้ำผัวหลง” พัฒนามาจากการนำสมุนไพรที่อยู่ในคัมภีร์แพทย์แผนไทย ประกอบด้วยหญ้ารีแพร์ ว่านชักมดลูก หญ้าหวาน มะตูม ฝาง มาตากแห้งแล้วนำมาต้มรวมกันในปริมาณสัดส่วนเท่า ๆ กัน จัดเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับสตรีเพศ มีสรรพคุณช่วยกระชับช่องคลอด ลดการอักเสบของช่องคลอด ลดอาการปวดประจำเดือน บำรุงโลหิต บำรุงหัวใจ ขับน้ำคาวปลา บำรุงผิวพรรณ

“น้ำเมียหลง” ส่วนประกอบหลักๆ ได้แก่ กระชาย เถาวัลย์เปรียง กำแพงเจ็ดชั้น ม้ากระทืบโรง คำฝอย หญ้าหวาน มาต้มรวมกัน ซึ่งเหมาะกับบุรุษเพศ มีสรรพคุณช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะ แก้ปวดเมื่อย ช่วยบำรุงการไหลเวียนของโลหิต มีความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า กระชุ่มกระชวย

ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง เบาหวาน โรคเลือด ไม่ควรรับประทานเอง

ข้อมูลจาก Thaiza

ใส่ความเห็น