เปิดสูตร !! ยารักษามะเร็ง หมอแสง คนดังใจดีเมืองปราจีน

กำลังโด่งดังกันเลยทีเดียว กลายเป็นที่รู้จักคนทั่วไปทั้ง ไทย และต่างประเทศ ถ้าเอ่ยชื่อ “หมอแสง” หรือ นายแสงชัย แหเลิศตระกูล ผจก.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ปราจีนบุรี และคงจะพูดไม่ผิด เป็นความหวังสุดท้ายของคนสินหวังสำหรับผู้ป่วยที่เป็น”มะเร็ง”แต่ปัญหายังไม่จบ ซึ่งวันนี้ยังคงเดินตามทางของตัวเองที่จะ แจกสมุนไพรที่ตนได้รับมา เพื่อให้ประชาชน ที่รอคอยความหวังที่จะหายจากโรคร้ายต่อไป

หลังจากที่มีข่าวยาสมุนไพรหมอแสง รักษามะเร็งออกผ่านสื่อหลายสำนัก ทำให้มีผู้ป่วยโรคมะเร็งและญาติผู้ป่วย จากทั่วประเทศที่ทราบข่าวต่างทยอยเดินทางไปลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.เมืองปราจีนบุรีตลอดเวลา และจากการตรวจสอบพบว่าในช่วงตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย. เป็นต้นมา มีผู้ป่วยรายใหม่เป็นส่วนใหญ่ เดินทางมาลงบันทึกประจำวันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้ทางทีมงานหมอแสงคาดการณ์ว่า ในวันที่ 3 ธ.ค. 60 จะมีผู้ป่วยเดินทางมาขอรับสมุนไพรแก้โรงมะเร็งทั้งรายใหม่และรายเก่าประมาณกว่า 10,000 คน

โดยผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปพบ นายแสงชัย แหเลิศตระกูล ผู้จัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดปราจีนบุรี หรือ คนทั่วไปเรียกว่า “หมอแสง” ที่บ้านพัก ซึ่งเป็นสถานที่ใช้ในการแจกสมุนไพรรักษามะเร็ง ในครั้งนี้ นายแสงชัย ได้ให้ผู้สื่อข่าว ชมการสาธิตการผลิตสมุนไพรแบบแคปซูลให้ผู้สื่อข่าวได้ชมตามขั้นตอนต่างๆ

สูตรสมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง ของ หมอแสง มีส่วนประกอบสำคัญๆ คือ ข้าวเย็นเหนือ ข้าวเย็นใต้ ดอกพิลังกาสา เห็ดกระถินพิมาน รำข้าวนาปี รังนก เป็นต้น สมุนไพรพวกนี้ต้องทำการอบและบ่มจนแห้ง ก่อนนำมาผสมผสานจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน โดยใช้เครื่องปั่น ก่อนนำไปบ่มนานกว่า 6 เดือน

จากนั้น นายแสงชัย ได้พาชมการสาธิตการผลิตสมุนไพร ตามขั้นตอน โดยเริ่มจากนำแคปซูลมาลงเครื่อง เพื่อเปิดแคปซูลออกจากกัน จากนั้น จะส่งไปยังขบวนการอัดสมุนไพรเข้าในแคปซูล และให้ทางเจ้าหน้าที่ทำการบรรจุใส่ซองละ 10 เม็ด จนครบจำนวนก่อนนำไปผ่านขบวนการดูดความชื้น โดยใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนที่จะนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ป่วยในวันที่ 3 ธค. 60 ต่อไป