10 ต้นไม้อัปมงคล ! ยิ่งปลูกจะยิ่งซวย ที่ห้ามปลูกไว้ในบ้านเด็ดขาด

คนโบราณเชื่อว่า ต้นไม้บางชนิด ถ้าต้องการปลูกจริงๆ ควรปลูกให้งอกงามไว้ด้านนอกบ้าน ไม่ควรนำมาปลูกไว้ในพื้นที่ภายในบ้าน เพราะจะนำพาเรื่องไม่ดี เรื่องทุกข์ใจมาให้

ต้นไม้อะไรที่ไม่ควรปลูกไว้ในบ้านอย่างเด็ดขาด เพราะจะส่งผลเสียแก่บ้านและครอบครัว บางครั้งก็ถึงขั้นบ้านแตกสาแหลกขาดก็ว่าได้ เพื่อนๆพร้อมที่จะมารู้จักสาระเหล่านี้กันหรือยัง งั้นอย่ารอช้ากันอีกเลย เลื่อนชมภาพด้านล่างกันเลยดีกว่าจ้า

 

10. ต้นมะละกอ

“มะละกอ”ที่บ้านหลายหลังนิยมปลูกไว้ทั้งแบบเก็บไว้กินเองหรือเอาไว้ขายก็ตาม เหตุที่มีคนเชื่อว่าการปลูกต้นมะละกอไม่ค่อยจะดีนั้น ก็เป็นเพราะชื่อคล้ายกับคำว่า มร หรือ มะระ ที่แปลว่า ตาย!! ถ้าเอามาปลูกไว้ในรั้วบ้าน จะทำให้เดือดเนื้อร้อนใจ อีกทั้งคำว่า ละกอ เหมือนการออกไปเป็นกลุ่มๆ มีความคิดที่ขัดแย้งกัน มีเรื่องมาทะเลาะเบาะแว้งกันตลอด จนหาความสุขไม่ได้

9. ต้นชบา

“ชบา” เป็นต้นไม้ที่มีดอกมีสวยงามสะกดตา แต่คงมีน้อยคนที่รู้ว่าชบานั้นไม่ควรนำมาปลูกในบ้าน เพราะชบา มักจะออกดอกบานสะพรั่ง มีสีสันสวยงาม แต่รู่นทวดนั้น ต้นไม้ชนิดนี้ถือว่าห้าม เพราะดอกชบานั้น มักจะถูกนำไปใช้ เมื่อเกิดเรื่องที่ร้ายๆ เช่นนำไปสวมคอหนุ่มสาวที่ลักลอบได้เสียกัน รวมทั้งนำไปสวมคอนักโทษประหารอีกด้วย จึงเชื่อว่าดอกไม้ชนิดนี้สื่อถึงการคบชู้และการลาจาก

8. ต้นพุดตาน

‘พุดตาน’ เป็นอีกหนึ่งต้นที่มีดอกสวยงาม เจ้าของบ้านมักปลูกไว้ยลโฉมเวลาบานสะพรั่ง แต่ที่ไม่ควรนำมาปลูกในบ้านก็เพราะดอกพุดตานเปลี่ยนสีได้ตลอดทั้งวัน จากขาวเป็นชมพูอ่อน และจะเปลี่ยนเป็นสีชมพูที่เข้มขึ้นในตอนบ่ายอย่างน่าไม่น่าเชื่อ เลยเชื่อว่าถ้าบ้านไหนปลูกต้ไว้จะกลายเป็นคนโลเล เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา เอาแน่เอานอนไม่ได้

 

7. ต้นชวนชม

‘ชวนชม’ แทบไม่น่าเชื่อว่าเจ้าต้นนี้จะอยู่ในอันดับด้วย เพราะความสวยของมันทำให้มีคนนิยมปลูก จริงๆแล้วก็ตีความหมายในทางที่ดีและไม่ดีได้ทั้งคู่ ด้านดีจะมองว่าจะส่งผลให้มีผู้คนมาชื่นชมและยกย่องสมาชิกในบ้าน แต่ด้านลบนั้น บอกว่าบ้านที่มีลูกสาววัยแรกรุ่น อาจจะเป็นการชักนำหนุ่มๆ เข้ามาจนเกิดเรื่องเสื่อมเสียตามมาได้ อย่างไรก็ตามบางคนบอกอาจเป็นนัยยะเท่านั้น เนื่องจากยางของต้นชวนชมหากโดนจะปวดแสบปวดร้อนจนเกิดอันตรายได้

 

6. ต้นรัก

‘รัก’ อาจสงสัยว่าชื่อมันออกจะดี สื่อไปในเรื่องรักกันก็น่าจะดี แต่จริงๆแล้ว ที่ไม่ควรปลูกต้นรักในบ้านก็เป็นเพราะชื่ออีกนั่นแหละ เพราะเชื่อกันว่าจะทำให้ความรักยุ่งยากขึ้น กลายเป็นคนมากรัก มากตัณหา ไม่มีที่สิ้นสุด ที่สำคัญยางของก็เป็นอันตรายต่อผิวหนังด้วย

 

5. ต้นมะรุม

‘มะรุม’ อีหหนึ่งที่คนไทยนิยมนำมาใส่แกงส้ม ถือว่าเหมาะสำหรับรับประทาน แต่ไม่เหมาะปลูกในบ้าน เนื่องจากสมัยก่อนเชื่อว่าคำว่า มะรุม มีความหมายที่ไม่ค่อยจะดีเท่าใดนัก จะทำให้มีเรื่องร้ายๆ มารุมเร้า ทำให้เดือดร้อนวุ่นวายกันไปทั้งบ้าน เกิดเรื่องกลุ้มใจ คนมักรุมข่มเหงตลอด

 

4. ต้นสน

‘สน’ เจ้าต้นนี้มีความแข็งแรงตั้งตรง มองผิวเผินอาจดี แต่ที่ห้ามปลูกในบ้านเพราะ ชื่อของมันนั่นเอง คนสมัยก่อนเชื่อกันว่าถ้าปลูกแล้วจะขัดสนไปตลอดชีวิต ทำอะไรก็เจอแต่ความยากลำบาก!! ทั้งเรื่องรายรับรายได้ ขัดสนฝืดเคือง

 

3. ต้นยางนา

‘ยางนา’ ต้นไม้เศรษฐกิจที่ทำเงินมหาศาลให้กับหลายครัว แนะะว่าควรปลูกครับ แต่ควรปลูกไว้นอกบ้าน เนื่องจากหลายคนเชื่อว่า หากนำมาปลูกในบริเวณบ้าน คนในบ้านจะตายก่อนที่จะหมดอายุเวลาอันควร อีกทั้งคนโบราณมักทำโลงศพด้วยต้นยางนา คล้ายเป็นการเร่งความตายให้มาเยือน

 

2. ต้นซ่อนกลิ่น

‘ซ่อนกลิ่น’ เจ้าต้นนี้มีชื่อโบราณที่บางคนไม่รู้คือ ต้นซ่อนชู้ แค่ฟังก็รู้แล้วใช่มั๊ยว่าทำไมต้องห้ามปลูกในบ้าน เพราะจะทำให้ความรักความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวเกิดปัญหากันขึ้น ยิ่งสามีภรรยา เรื่องชู้สาวชู้หนุ่มคงไม่เหมาะแน่ๆ

 

1.ต้นหลิว

‘หลิว’ ที่จริงบางคนอาจงงนิดหน่อย เพราะชื่อของมันก็ไม่มีความหมายในทางที่ไม่ดีอะไร แต่ทำไมคนโบราณมักไม่ปลูกในบ้าน ความจริงคือลักษณะใบของมันต่างหากที่เป็นปัญหา เพราะใบหลิวจะลู่ย้อยลงมาด้านล่าง คลับคล้ายเป็นสัญลักษณ์เหมือนคนโศกเศร้า อารมณ์ซึมเศร้าเหงา โดยเฉพาะคนจีนที่มีลูกสาว อาจไม่มีใครมาสู่ขอ และต้องอยู่เป็นสาวแก่ทึนทึกได้

 

คลิปวีดีโอ 10 ต้นไม้อัปมงคล

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง เมื่อได้เห็นเนื้อหาความรู้ที่เราได้นำมาฝากเพื่อนๆ พอจะเป็นความรู้ให้เพื่อนๆได้กันหรือเปล่า อย่างไรก็ตาม เรื่องแบบนี้ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการคิดวิเคราะห์

 

ขอบคุณ  >>  lnwguru.com/147

ใส่ความเห็น