ชาวเน็ตตะลึง ! หิมะตก ที่พม่า หนักสุดในรอบ 50 ปี ติดลบ 10-15 องศา

 

ภาพถ่ายจากผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง เผยออกมาซึ่งรายล้อมไปด้วยหิมะ แต่ต้องอ้าปากค้างเมื่อรู้ว่า หิมะแห่งนี้คือ ประเทศเมียนม่า

จากเฟสบุ๊ค ธนภัทร สร้อยสีหา‎ ได้เผยแพร่ภาพในกลุ่มๆหนึ่งของปรากฏการณ์หิมะตก ครั้งประวัติศาสตร์ของพม่า ในรอบ 50 ปี โดยระบุว่า…..

“พม่าหนาวจัด เมืองกะฉิ่นหิมะตกหนักในรอบ50ปี ติดลบ10-15องศาบรรยากาศเหมือนยุโรปประเทศพม่า หรือเมียนมา มาเจอสภาพอากาศแปรปรวนหนัก ในรัฐกะฉิ่นหิมะตกมากถึงมากที่สุดในรอบ 50ปี โดยมีอุณหภูมิติดลบ 10- 15 องศา บรรยากาศเหมือนประเทศในยุโรป

หัวหน้าสำนักงานท่องเที่ยวเมืองมิจินา รัฐกะฉิ่น ประเทศเมียนมา รายงานว่า ปี 2561 โดยเฉพาะทางตอนเหนือของประเทศเมียนมา ถือว่าเป็นปีที่มีอากาศแปรปรวนมากที่สุดในรอบ 50ปี เนื่องจากมีหิมะปกคลุมมากที่สุด อากาศติดลบมากกว่า 10-15 องศา

 

ผู้ที่อาศัยอยู่ในเขตเมืองได้ถ่ายภาพเมืองที่มีหิมะตก และพบว่าบรรยากาศราวกับประเทศในแถบยุโรปเลยทีเดียว เมียนมานั้นถือว่าเป็นประเทศเดียวในอาเซียนที่มีหิมะตกตลอดทั้งปี”

 

นับได้ว่าในช่วงไม่กี่เดือนมานี้ โลกของเรามีอากาศที่ค่อนข้างแปรปรวนมาก หลังจากที่เกิดพายุถล่มในหลายประเทศ อาจส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนของสภาพอากาศในประเทศไทยของเรา ล่าสุด ประเทศเพื่อนบ้านของเรา อย่างพม่า ในเมืองกะฉิ่น เกิดหิมะตกหนัก ในรอบ 50 ปี มีอุณหภูมิติดลบ 10-15 องศา

เห็นภาพแล้วเป็นไงกันบ้าง อยากให้บ้านเรา มี หิมะตก แบบนี้บ้างใช่ไหมล่าาาา ^^  แอดมิน ก็หวังว่า สักวัน จะได้เห็น หิมะตก ในบ้านเราแบบนี้บ้าง คงหนาวสุด ๆ