เผยวิธีกำจัดหนูและแมงมุม ในบ้านง่ายๆ เพียงใช้ถุงชา แล้วมันจะไม่มากวนใจคุณอีกเลย

สวัสดีครับ เพื่อน ๆ วันนี้ แอดมิน มีสาระความรู้ดี ๆ มาฝาก เพื่อน ๆ เช่นเคยครับ ก่อนอื่น ผมอยากถามเพื่อน ๆ ครับ ว่า ในบ้าน เพื่อน ๆ มีหนู หรือสัตว์ มารบกวนไหม ? เชื่อเลย ว่า เกินกว่า 50 เปอร์เซนต์ มีแน่นอนครับ…ดังนั้น วันนี้ ไม่ต้องกลัวครับ ผมมีวิธีในการไล่ เจ้าหนู และสัตว์ ที่ชอบมารบกวนในบ้านเพื่อน ๆ อยากรู้ใช่ไหมล่ะครับ มาดูกันเลย…

เมื่อบ้านของคุณมีรูและรอยแตกตามพื้นหรือกำแพง จะเป็นโอกาสของเหล่าบรรดาหนูเข้ามาพักอาศัย โดยปกติหนูมักจะสร้างรังในที่ที่คุณไม่รู้

หากคุณไม่คอยสังเกตเหล่าบรรดาหนูที่คอยตามรังควานในบ้านของคุณอาจส่งผลต่อสุขภาพมากมาย อาหารของพวกมันมักเป็นเศษอาหารที่ตกอยู่ตามพื้น

เพื่อป้องกันการบุกรุกของพวกมัน คุณควรมั่นใจว่าบ้านคุณปลอดรอยแตกและรูตามกำแพงหรือพื้น ให้คอยมั่นตรวจสถานที่ที่พวกมันอาจจะเข้าไปอาศัยอยู่ได้ รวมถึงคอยทำความสะอาดแหล่งอาหารของพวกมันด้วย “ชาเปปเปอร์มินท์กำจัดหนู”

 

มาดูวิธีการไล่หนูกัน

คุณสามารถกำจัดหนูในบ้านได้ด้วยวิธีง่ายๆ และได้ผลชะงัดโดยใช้ชาเปปเปอร์มินท์ ชาชนิดนี้ทำมาจาก Mentha piperita ชื่อทางพฤกษศาสตร์ของพืชตระกูลเปปเปอร์มินท์ ชาเปปเปอร์มินท์หรืออีกชื่อที่เราคุ้นชินคือชามินท์ ซึ่งเป็นส่วนผสมของใบสเปียร์มินท์ (Mentha spicata) และใบเปปเปอร์มินท์

ใช้ถุงชาครับ ช่วยได้

ชาชนิดนี้ปราศจากคาเฟอีน สิ่งที่คุณจะใช้กำจัดหนูในออกจากบ้านคุณคือ เมื่อดื่มชาเปปเปอร์มินท์เสร็จยังไม่ต้องทิ้งถุงชา ให้เก็บถุงชาที่ใช้แล้วไว้ตามห้องนอนหรือที่ที่คุณรู้สึกได้ว่าจะเจอเหล่าบรรดาหนูซึ่งหากใช้เพียงถุงเดียวจะไม่สามารถต่อกรพวกมันได้ ต้องใช้ถึง 3 ถุงต่อหนึ่งจุดถึงจะเพียงพอ

กลิ่นจากถุงชาจะสามารถขับไล่หนูรวมถึงกำจัดแมงมุมไปจากบ้านของคุณได้ในที่สุดและเพื่อป้องกันการรบกวนจากสัตว์ต่างๆ ต้องมั่นสังเกตตรวจรูและรอยแตกต่างๆ ในบ้านของคุณ

 

ที่มา…news.thaiza.com