คุณรู้หรือไม่ !! ชาเขียวดื่มให้เป็น ..ก็ช่วยลดน้ำหนักได้ เพียงทำตามวิธีนี้……..

 

คุณรู้หรือไม่ !! ชาเขียวดื่มให้เป็น ..ก็ช่วยลดน้ำหนักได้ เพียงทำตามวิธีนี้……..

 

ชาเขียวกับสรรพคุณต่อสุขภาพอันน่าทึ่ง ไม่ดื่มไม่ได้แล้ว! หากพูดถึงเครื่องดื่มชา เขียว ในนาที.. คงไม่มีใครไม่รู้จักเป็นแน่ เพราะเป็นเครื่องดื่มที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสูง

 

 

2

 

ชาวจีนและขาวญี่ปุ่นจึงนิยมดื่มกันเป็นประจำ ยิ่งดื่มมากไม่เพียงช่วยให้สุขภาพแข็งแรง ผิวพรรณอ่อนเยาว์และมีอายุยืนได้แล้ว ยังมีประโยชน์มากมายดังที่เราจะกล่าวให้คุณได้ทราบอย่างละเอียดมากขึ้นดัง นี้แล้วค่ะ

สรรพคุณและประโยชน์จากชาเขียวที่มีต่อสุขภาพ
เนื่องจากชาเขียวเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งที่มีสรรพคุณทางยา มักนำมาชงเป็นเครื่องดื่มชากันอย่างแพร่หลาย ในด้านสรรพคุณทางยาหรือประโยชน์ของมันนั้นก็จะช่วยทำหน้าที่ล้างสารพิษออก จากร่างกาย ซึ่งถือว่าสามารถล้างลึกได้ถึงระดับเซลล์กันเลยทีเดียว ยังมีสารแคซิทิน (Catecihns) โดยเป็นสารแทนนินชนิดหนึ่งที่มีฤทธิ์ในการต่อต้านเซลล์มะเร็ง ในผู้หญิงเรานั้นมีความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเต้านมกันได้ง่ายมาก และการดื่มชาเขียวนี่แหละที่ช่วยต้านมะเร็งเต้านมได้สูง

นอกจากนี้ ยังมีฤทธิ์ช่วยยับยั้งการสร้างไนโตรซามีน ที่เป็นสารก่อมะเร็งรุนแรงจากในเนื้อสัตว์และจากอาหารทะเลได้ดีอีกด้วย อีกทั้งมันยังต่อต้านโรคไขข้ออักเสบในผู้หญิงที่มักเป็นกันบ่อยๆ และธาตุฟลูออไรด์สูงที่พบจากชาเขียวยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับ กระดูกและฟัน ช่วยลดการเกิดแบคทีเรียภายในช่องปากจึงสามารถดื่มหลังอาหารเพื่อช่วยให้ลม หายใจสดชื่นหรือดับกลิ่นปากได้ และยังช่วยในการป้องกันการติดเชื้อเข้าสู่ร่างกายได้ด้วย ด้วยสรรพคุณต่างๆ เหล่านี้ นั่นเพราะชาเขียวเป็นชาที่มากด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสูง มันจึงให้คุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพนานับประการเลยก็ว่าได้

ชาเขียวดื่มให้เป็นก็ช่วยลดน้ำหนักได้
การดื่มชาเขียวยังสามารถช่วยสาวๆ ลดน้ำหนักได้ด้วยนะคะ เพียงคุณหันมาดื่มชาเขียวแท้เป็นประจำวันละ 3 ถ้วยอยู่เสมอ สรรพคุณจากชาจะช่วยกระตุ้นให้อัตราการเผาผลาญแคลอรีทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ มากยิ่งขึ้น แต่ไม่ควรดื่มพวกชาเขียวตามท้องตลาดที่มีน้ำตาลสูงเด็ดขาด เพราะมันไม่ได้ช่วยให้การลดน้ำหนักได้ผลแต่อย่างใด หากกลับยิ่งจะทำให้น้ำหนักสาวๆ เพิ่มสูงขึ้นด้วยซ้ำ

ชาเชียวยังมีดีต่อสาวๆ ที่มีปัญหาถุงใต้ตา ตาบวมช้ำได้ด้วย
เพียงต้มน้ำชาเขียวให้เดือดแล้วนำไปแช่ตู้เย็นจนเย็นจัด จากนั้นนำสำลีมาชุบวางปิดดวงตาสองข้าง 30 นาที เท่านี้ก็จะช่วยฟื้นบำรุงผิวรอบดวงตาและลดอาการบวมของตาสองข้างให้สดใสได้ แล้ว มีดีมากมายแบบนี้เห็นทีพากันมองข้ามกันไม่ได้แล้วนะคะสาวๆ

ที่มา –  www.thaihealthyclubs.com

ใส่ความเห็น