รู้ไว้นะ !! ภายใน 1 เดือน ถ้าใครมีอาการเหล่านี้ เสี่ยงหัวใจวายไม่รู้ตัว !! รีบสังเกตตัวเองด่วน

รู้ไว้นะ !! ภายใน 1 เดือน ถ้าใครมีอาการเหล่านี้ เสี่ยงหัวใจวายไม่รู้ตัว !! รีบสังเกตตัวเองด่วน

 

 

%e0%b9%82%e0%b8%a3%e0%b8%84%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%ad%e0%b8%94%e0%b9%80%e0%b8%a5%e0%b8%b7%e0%b8%ad%e0%b8%94%e0%b8%ab%e0%b8%b1%e0%b8%a7%e0%b9%83%e0%b8%88-768x512

 

ลองมาดูกันค่ะ ร่างกายของคุณส่งสัญญาณอะไรมาบอกบ้าง ว่าตอนนี้ร่างกายยังฟิตเต็มร้อยอยู่มั้ย หรือว่ามีอะไรที่ผิดปกติไปจากเดิมหรือเปล่า ด้วย 6 สัญญาณอันตราย ใครที่มีอาการเหล่านี้เกิดขึ้นภายใน 1 เดือน รู้ตัวไว้เลยนะคะ ว่าคุณต้องรีบไปหาหมอซะแล้ว เพราะคุณเข้าข่ายภาวะอาการเสี่ยงต่อโรคหัวใจวายโดยไม่รู้ตัว!!

1.ร่างกายของคุณรู้สึกว่าอ่อนแอลงมั้ย?

ลอง สังเกตุดูค่ะ ว่าที่ผ่านมานั้น คุณรู้สึกอ่อนแอลงจากเมื่อเดือนก่อนมั้ย ถ้าอยู่ดีๆ ร่างกายของคุณอ่อนแอลงโดยฉับพลัน ก็อาจจะเป็นไปได้ว่า คุณมีปัญหาเกี่ยวกับระบบไหลเวียนของโลหิต ซึ่งนั่นก็อาจเป็นผลซึ่งเกิดมาจากหลอดเลือดแดงที่แคบลง จึงทำให้คุณรู้สึกไม่มีเรี่ยวแรงและอ่อนแอลง

2.รู้สึกอ่อนเพลียง่ายขึ้น

 

จาก ที่เคยสดใสอยู่ตลอด กลับกลายเป็นคนที่อ่อนเพลียได้ง่าย ซึ่งนั้นอาจเกิดจาก การหดตัวลงของหลอดเลือด จนทำให้หัวใจได้รับเกล็ดเลือดน้อยลง และนั้นทำให้หัวใจทำงานหนักขึ้น จึงทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยง่ายและอ่อนเพลียอยู่ตลอดเวลา

3.มีอาการเวียนศีรษะและเหงื่อออกเยอะ

ใคร ที่วิงเวียนอยู่บ่อย และเหงื่อก็ออกเยอะขึ้น ทั้งๆ ที่ไม่เคยเป็นมาก่อน นั่นก็เพราะระบบไหลเวียนโลหิตติดขัด จนเลือดไหลเวียนไม่ทั่วถึงอวัยวะสำคัญของร่างกาย ยิ่งถ้าเลือดไม่ไหลเวียนไปสู่สมอง ก็จะทำให้คุณเวียนหัว ซึ่งเป็นอาการที่อันตรายมากๆ ไม่ควรปล่อยไว้นานนะคะ

4.หายใจถี่และเหนื่อยง่ายขึ้น

ถ้า รู้สึกว่าหายใจไม่พอจนต้องหายใจถี่ขึ้น แล้วก็รู้สึกเหนื่อยง่ายมากขึ้น นั่นเพราะปริมาณเลือดในหัวใจลดลง จนทำให้ปอดของคุณไม่ได้รับออกซิเจนเพียงพอ ซึ่งระบบการทำงานของปอดและหัวใจจะสัมพันธ์กัน ดังนั้น เมื่อไหร่ที่มีปัญหาในการหายใจเกิดขึ้น ให้รีบปรึกษาแพทย์ทันที

5.รู้สึกแน่นหน้าอก

ถ้า อยู่ๆ คุณรู้สึกเจ็บแน่นบนหน้าอกขึ้นมา ถึงเป็นการเจ็บแน่นเล็กน้อย หรือความดันสูงขึ้นนั่นคืออาการเสี่ยงที่จะเกิดอาการหัวใจวาย และถ้ายังไม่รีบหาหมอ อาการแน่นหน้าอกก็จะเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง นั่นหมายถึงโรคหัวใจสายได้โจมตีคุณเข้าอย่างเต็มๆ แล้วค่ะ

6.เป็นไข้หวัดใหญ่หรือรู้สึกหนาวเย็น

อย่า ชะล่าใจว่าเป็นแค่ไข้หวัด!! ในช่วงนี้แหละค่ะ ที่ร่างกานของคุณกำลังอ่อนแออย่างรุนแรง หลายๆ คนที่เสียชีวิตไป ก็เพราะอาการแทรกซ้อนที่เกิดขึ้นในช่วงไข้หวัดใหญ่ ดังนั้นถ้าหากคุณยังมีอาการไข้หวัดอย่างรุนแรงแล้วล่ะก็ ควรรีบไปหาหมอจะดีกว่าปล่อยไว้ให้หายเองนะคะ

รู้เร็วก็หายไวนะคะ ใครที่ไม่เคยดูแลตัวเอง ไม่เคยสังเกตุความเปลี่ยนแปลงของร่างกาย ลองเปลี่ยนนิสัยใหม่นะจ๊ะ ถ้าหากปล่อยไว้ให้อะไรๆ สายเกินไป ก็ยากที่จะแก้ไข ดังนั้น ถ้าเจออาการผิดปกติข้างต้น แม้เพียงเล็กน้อย ก็รีบพบแพทย์โดยเร็วที่สุด เพื่อป้องกันโรคหัวใจวายที่จะเข้ามาโจมตีคุณอย่างเงียบๆ

 

รู้ไว้นะ !! ภายใน 1 เดือน ถ้าใครมีอาการเหล่านี้ เสี่ยงหัวใจวายไม่รู้ตัว !! รีบสังเกตตัวเองด่วน

ใส่ความเห็น